Thứ Sáu, 16/1/2009 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Khởi động nhiều dự án khu dân cư lớn
¤ Đồng Nai muốn trở thành trung tâm logistics của khu vực
¤ Nhà đầu tư giữ tiền mặt hay xuống tiền mua bất động sản lúc này?
¤ Chủ động tạo thêm nhiều nguồn vốn để tái đầu tư
¤ Kinh tế toàn cầu suy thoái vì Covid-19, TTCK có gì khác so với thời Đại khủng hoảng?
THỐNG KÊ
Đang truy cập 3612
Lượt truy cập 46349830
Trang Chủ » Giới Thiệu Dịch Vụ
Hướng dẫn giao dịch chứng khoán tại sàn giao dịch chứng khoán Đồng Biên.
Thứ Sáu, 16/1/2009

► Bước 1:  Mở tài khoản giao dịch chứng khoán:

●  Khách hàng đến đại lý nhận lệnh chứng khoán Đồng Biên để được tư vấn và  lấy mẫu đơn mở tài khoản chứng khoán.

●  Hồ sơ mở tài khoản chứng khoán gồm có:
- Hợp đồng mở tài khoản chứng khoán theo mẫu (02 bản).
- Bản sao CMND hoặc hộ chiếu.
- Giấy ủy quyền giao dịch (nếu có).
- Giấy đăng ký giao dịch chứng khoán qua điện thoại (theo mẫu).


●  Sau khi hoàn tất các giấy tờ cần thiết trên, khách hàng gửi bộ hồ sơ cho nhân viên tiếp nhận của đại lý nhận lệnh. Nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra và gửi cho bộ phận ngân hàng để tiến hành làm thủ tục mở tài khoản cho khách hàng. Trong vòng 02 ngày làm việc sẽ hoàn tất xong việc mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng.
●  Sau khi có tài khoản, khách hàng ký quỹ tiền vào tài khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng tại đại lý nhận lệnh Đồng Biên và tiến hành giao dịch mua bán chứng khoán.

► Bước 2: Tiến hành giao dịch mua – bán chứng khoán:

●  Sau khi đã có tài khoản giao dịch chứng khoán, khách hàng đến sàn giao dịch đại lý  Đồng Biên để tiến hành mua – bán chứng khoán. Đại lý  Đồng Biên nhận giao dịch cả hai sàn TP.HCM và Hà Nội.
●  Khi cần mua – bán mã chứng khoán nào đó trên bảng điện (04 bảng điện tử cho 02 sàn TP.HCM và Hà Nội), khách hàng đến quầy giao dịch, viết phiếu lệnh: mua – bán  chứng khoán và đưa cho nhân viên nhân lệnh của bộ phận môi giới. Bộ phận môi giới sẽ thực hiện các quy trình kiểm tra tính hợp lệ của phiếu lệnh, nếu không đúng sẽ hướng dẫn khách hàng viết lại phiếu lệnh. Nếu phiếu lệnh hợp lệ và thỏa mãn các yêu cầu giao dịch thì bộ phận môi giới sẽ nhập và truyền lệnh vào hệ thống của công ty chứng khoán để tiến hành nhập lệnh vào hệ thống giao dịch của Hose hoặc Hastc.
●  Sau mỗi phiên giao dịch, kết quả khớp lệnh sẽ được đại lý Đồng Biên cập nhật liên tục và thông báo đến cho khách hàng trực tiếp tại sàn hoặc thông báo qua điện thoại, sms... 
●  Sau khi biết được kết quả khớp lệnh, khách hàng đến đại lý nhận lệnh Đồng Biên để tiến hành các thủ tục rút tiền (nếu bán chứng khoán), đóng tiền vào tài khoản (nếu mua chứng khoán), đăng ký lưu ký chứng khoán,… Các giao dịch này được thực hiện vào buổi chiều từ 13h 30’ đến 16h30’ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Các bài viết khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn