Thứ Ba, 07/5/2019 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Đâu là kênh đầu tư an toàn trong mùa dịch Covid-19
¤ Tập trung thực hiện quy hoạch tỉnh
¤ "Thành phố" sân bay Long Thành - Trọng tâm thúc đẩy tăng tưởng của bất động sản phía Đông Sài Gòn
¤ Cập nhật 3 kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020
¤ Phối hợp đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Sân bay Long Thành
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1603
Lượt truy cập 47885469
Tin Tức > Tin Địa Ốc
Thị trường BĐS 8 tháng tới sẽ diễn biến như thế nào?
Thứ Ba, 07/5/2019

Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng thị trường bất động sản (BĐS) năm 2019 sẽ không nổi bật so với năm 2018. BĐS công nghiệp và BĐS du lịch được dự báo vẫn là 2 xu hướng đầu tư trọng điểm của thị trường.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS nhận định trong năm nay, thị trường sẽ không có nhiều khác biệt so với năm 2018, thậm chí một số loại hình đang bộc lộ dấu hiệu giảm giao dịch, giảm nguồn cung so với cùng kỳ năm trước.

Ông Khởi lấy ví dụ về nguồn cung căn hộ ở Hà Nội quý I năm nay chỉ đạt khoảng 5.000 căn, chiếm 20% so với năm 2018, hay tại TP HCM, số căn hộ đủ điều kiện bán trong quý là 3.300 căn, tức tương đương 12% so với cùng kỳ.

Thị trường BĐS 8 tháng tới sẽ diễn biến như thế nào? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS. Ảnh: Nhà Đầu Tư.

Nguyên nhân về sự sụt giảm nguồn cung, theo lãnh đạo Bộ Xây dựng, là quá trình thanh tra, rà soát về thủ tục pháp lý. Quá trình thanh tra, kiểm tra này ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung căn hộ và tác động mạnh đến tâm lý người mua nhà trong thời gian qua.

Về diễn biến thị trường 8 tháng tới, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS cho rằng xu hướng đầu tư BĐS du lịch nghỉ dưỡng và BĐS công nghiệp vẫn là 2 xu hướng quan trọng. Những tác động về mặt chính sách của Nhà nước và xu hướng đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài được dự báo sẽ ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ thị trường.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi cũng cho biết từ nay đến cuối năm, dự kiến có 4 đạo luật liên quan đến BĐS được sửa đổi, trong đó Luật Đấu thầu và Luật Xây dựng sẽ tác động tới thị trường bất động sản. Do vậy, các doanh nghiệp phải chuẩn bị tâm thế, xu hướng đầu tư.

Từ góc nhìn của đơn vị quản lý, chuyên gia này nhận định trong 8 tháng tới, thị trường bất động sản sẽ được cơ cấu lại nguồn hàng rõ ràng hơn; có cơ sở pháp lý rõ ràng cho các loại hình BĐS mới như condotel, officetel…; không xảy ra tình trạng "sốt" từng mảng phân khúc sản phẩm…

(Theo Lâm Tùng-Người đồng hành)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn