Thứ Sáu, 02/8/2019 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Tiềm năng lớn của 5 lĩnh vực bất động sản
¤ Kinh tế toàn cầu suy thoái vì Covid-19, TTCK có gì khác so với thời Đại khủng hoảng?
¤ 3 dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu đang dần leo lên từ "hố đen" Covid-19
¤ Ngân hàng Nhà nước tiếp tục cắt giảm một loạt lãi suất điều hành, áp dụng từ 13/5
¤ Tuyến đường 16km gần 7.000 tỷ đồng chuẩn bị đầu tư xây dựng chạy qua những đâu ở Nhơn Trạch?
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1561
Lượt truy cập 47981873
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Nhận định chứng khoán ngày 2/8: "Tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1.000"
Thứ Sáu, 02/8/2019

VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc nếu như chỉ số có sự tiếp cận với ngưỡng 1.000 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/8/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/8, VN-Index tăng 5,73 điểm lên 991,39 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,55 điểm xuống 103,88 điểm.

Tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý 1000-1005 điểm trong phiên cuối tuần. Áp lực rung lắc, điều chỉnh của thị trường có thể sẽ lại xuất hiện tại vùng cản này, đặc biệt là khi khối ngoại đang có động thái chuyển sang bán ròng trong những phiên gần đây. 

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên lưu ý đến việc tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số VN30 sẽ diễn ra vào phiên ngày mai. Hoạt động này có thể sẽ khiến các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có biến động tương đối khó lường trong phiên cuối tuần. 

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán hạ tỷ trọng tại vùng 995-1005 điểm. Do tính chất phân hóa mạnh của thị trường trong giai đoạn này nên nhà đầu tư hạn chế mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao. Các hoạt động mua mới chỉ nên thực hiện trong các nhịp điều chỉnh của thị trường và tập trung vào các cổ phiếu cơ bản tốt, vốn hóa lớn…".

Tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Giống như những ngày trước, VN-Index có diễn biến giằng co vào đầu phiên sáng trước khi bật tăng mạnh mẽ nhờ lực kéo của nhóm các cổ phiếu trụ cột như VIC, VHM, VNM. Trong phiên chiều, bộ đôi nhà Vin tiếp tục giữ vai trò nâng đỡ chỉ số, nới rộng đà tăng của VN-Index. Thị trường có phiên giao dịch tích cực với thanh khoản cải thiện chủ yếu nhờ thông tin Fed quyết định cắt giảm 0.25% lãi suất xuống còn 2 – 2.5%. 

Thừa hưởng diễn biến khả quan này, VNIndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong những phiên giao dịch tới đây".

Rủi ro của thị trường vẫn ở mức khá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đang hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự 1000-1010 điểm nhưng mức độ rủi ro của thị trường vẫn ở mức khá cao. Ngoài ra, dấu hiệu phân hóa đang diễn ra mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. 

Nhà đầu tư vẫn nên suy xét lại xu hướng của thị trường trong thời gian gần tới và giữ tài khoản ở mức an toàn. Trong trường hợp cần giải ngân thì chỉ nên tập trung vào các cổ phiếu đã tích lũy và có dấu hiệu bật tăng".

Thị trường sẽ tiếp tục có nỗ lực tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap duy trì ở mức Tiêu cực, tuy nhiên đang có triển vọng sẽ được cải thiện trong phiên tới. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN30 được cải thiện lên mức Tích cực, đồng pha với tín hiệu của VN-Index. Ngưỡng kháng cự phía trên của hai chỉ số này là vùng 1000 điểm và 890-892 điểm. 

Dự báo, trong phiên sáng ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có nỗ lực tăng điểm để các chỉ số kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên; đối với VN-Index sẽ là mốc 1000 điểm, nơi tập trung của khá nhiều ngưỡng cản ngắn hạn (đỉnh gần nhất, Bollinger trên...). 

Có nhiều khả năng VNIndex sẽ tiếp tục có sự rung lắc và điều chỉnh giảm khi gặp ngưỡng cản này; trong trường hợp này, ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 993 điểm có thể sẽ cần được kiểm định lại. Tóm lại, thị trường đã thể hiện những nỗ lực cải thiện xu hướng tốt hơn, nhưng chưa đủ tin cậy để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại".

Rung lắc nếu như chỉ số có sự tiếp cận với ngưỡng 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"FED quyết định cắt giảm lãi suất 0,25% trong đêm qua là một điều không có gì bất ngờ đối với giới đầu tư nói chung khi mà theo khảo sát thì xác suất là hơn 80% xảy ra theo kịch bản này. Chính điều đó đã khiến cho tác động của việc này đối với thị trường chứng khoán được đánh giá là khá trung tính. 

Tuy nhiên, việc chủ tịch FED phát biểu không chắc chắn về một đợt giảm lãi suất tiếp theo vào tháng 9 tới đã khiến thị trường Mỹ phản ánh tiêu cực trong đêm qua. Trái ngược với diễn biến trên, thị trường Việt Nam tiếp tục tăng nhờ lực kéo từ các trụ cột như VIC (+2%), VHM (+2,6%)... 

Phía trước của VN-Index sẽ là ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm (đỉnh tháng 4/2019) và đây cũng là vùng chốt lời tiềm năng đối với các giao dịch ngắn hạn của nhà đầu tư nên khả năng cao sẽ xảy ra các diễn biến rung lắc. Với diễn biến chỉ số tăng chỉ nhờ việc kéo trụ như hiện tại thì SHS vẫn cho rằng đây là cơ hội để bán ra hơn là mua vào. 

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc nếu như chỉ số có sự tiếp cận với ngưỡng 1.000 điểm. Duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể canh những nhịp hồi lên gần ngưỡng 1.000 điểm để chốt lời cổ phiếu đã mua trước đó".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn