Thứ Hai, 12/8/2019 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Phát triển đô thị Biên Hòa về phía Nam
¤ Hoàn thành giải phóng mặt bằng và dự kiến khởi công sân bay Long Thành vào quý 2/2021
¤ Hoàn thành áp giá đền bù, hỗ trợ dự án Sân bay Long Thành trong năm 2020
¤ Dự án Sân bay Long Thành: Đảm bảo tiến độ giải ngân vốn và giải phóng mặt bằng
¤ 3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
THỐNG KÊ
Đang truy cập 2037
Lượt truy cập 47104857
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Nhận định chứng khoán ngày 13/8: "Sẽ tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co"
Thứ Hai, 12/8/2019

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/8, VN-Index có thể tiếp tục đi ngang và giằng co với biên độ trong khoảng 969-983 điểm (MA20-50).

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/8/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/8, VN-Index tăng 0,97 điểm lên 975,31điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,03 điểm lên 102,82 điểm.

Sẽ tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường nhiều khả năng sẽ tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong một vài phiên kế tiếp. Vn-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 978-980 điểm. Áp lực bán ròng của khối ngoại đã suy giảm đáng kể và có thể khối này sẽ sớm chuyển sang mua ròng nhẹ trong ngắn hạn. 

Về diễn biến các nhóm ngành, dòng tiền sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như bất động sản khu công nghiệp, logistic, công nghệ thông tin, bán lẻ và một số cổ phiếu bất động sản… Lưu ý với diễn biến của nhóm cổ phiếu VN30 khi thứ 5 tuần này sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F1908. 

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán hạ tỷ trọng. Các hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm điểm và giải ngân tại các vùng hỗ trợ của từng cổ phiếu cụ thể".

Thanh khoản tiếp tục suy giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Ngay từ đầu phiên sáng, VN-Index đã có tín hiệu hồi phục nhờ đà tăng ở các mã bluechips VJC, HPG, GAS. Trong phiên chiều, do sự giằng co của các mã trụ cột thị trường, chỉ số có diễn biến dao động quanh mốc tham chiếu trước khi lấy lại được trạng thái tăng. Thị trường có phiên hồi phục nhẹ theo xu hướng chung trong khu vực. Thanh khoản tiếp tục suy giảm cùng với động thái liên tục bán ròng của khối ngoại cho thấy đây chỉ là sự phục hồi tạm thời trong ngắn hạn. 

Nhà đầu tư nên thận trọng trong giao dịch trước tình hình biến động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cũng như giữa Nhật Bản – Hàn Quốc và đầu tư vào những ngành ít chịu ảnh hưởng của yếu tố ngoài nước như bán lẻ và công nghệ thông tin".

VN-Index có thể tiếp tục đi ngang và giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường hiện đang trong vùng trũng thông tin đã dẫn đến việc dòng tiền có sự sụt giảm và phân hóa mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Tin tức quốc tế được nhà đầu tư mong đợi nhất trong tuần này có lẽ vẫn là các diễn biến mới từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Trên góc độ kỹ thuật, chỉ số VN-Index hiện vẫn đang giao dịch trong khoảng 969-983 điểm (MA20-50) phiên thứ hai liên tiếp và dự báo sẽ còn những đi ngang và giằng co trong vùng này trước khi bứt phá để tạo ra xu hướng ngắn hạn mới. 

Một điểm tích cực là khối ngoại vẫn duy trì đà bán ròng trong phiên hôm nay nhưng với giá trị giảm mạnh chỉ còn gần 20 tỷ đồng trên hai sàn. Mặt khác, trên thị trường khá sinh, basis của hợp đồng tương lai VN30 tháng 8 vẫn âm khá mạnh 7,53 điểm trong bối cảnh chỉ còn ba phiên nữa là đáo hạn vẫn cho thấy việc nhà đầu tư nghiêng về điều chỉnh ngắn hạn của thị trường. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/8, VN-Index có thể tiếp tục đi ngang và giằng co với biên độ trong khoảng 969-983 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn hiện tại và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm của thị trường để cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn".

Cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số giằng co trước các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Đây vẫn đang được coi là nhịp hồi trong một xu hướng giảm hình thành 2 tuần gần đây. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu như các chỉ số quay đầu giảm trong 1-2 phiên sắp tới".

Thị trường sẽ tiếp tục cố nỗ lực tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn được cải thiện lên mức Tích cực đối với chỉ số VN30 trong khi duy trì ở mức Tiêu cực đối với VN-Index với kháng cự MA10, MA20 tại 978-983 điểm. Ngược lại, trong khi tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của VN30 vẫn được giữ ở mức Trung tính với kháng cự MA200 tại 887 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục cố nỗ lực tăng điểm nhẹ với sự dẫn dắt của nhóm vốn hóa lớn khi mà VN30 đang có xu hướng kiểm định kháng cự MA200 tại 887 điểm. Theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự ngắn hạn tại vùng 978-983 điểm. 

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng động lực tăng của thị trường sẽ không có sự lan tỏa mạnh, ngược lại tâm lý do dự vẫn tiếp tục duy trì và tạo nên sự phân hóa rộng giữa các cổ phiếu. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn