Thứ Hai, 19/8/2019 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Năm 2020, Đồng Nai chuẩn bị quỹ đất sạch hàng trăm dự án, khởi công xây dựng nhiều dự án giao thông trọng điểm
¤ Chính phủ yêu cầu: Giảm giá xăng dầu theo giá thị trường; không tăng giá điện và các dịch vụ công trong thời gian tới
¤ Xem xét, đầu tư sân bay Long Thành trong tháng 3
¤ Đầu tư 1.300 tỉ xây dựng đường ven sông Đồng Nai
¤ Phân khúc nhà giá rẻ có thể bùng nổ trong năm 2020?
THỐNG KÊ
Đang truy cập 2163
Lượt truy cập 44334131
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ khả năng Đức kích cầu kinh tế
Thứ Hai, 19/8/2019

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, khi lợi suất trái phiếu kho bạc hồi phục và có tin Chính phủ Đức có thể tung một gói hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Theo hãng tin Reuters, cả ba chỉ số chính đều chốt phiên với sắc xanh rực rỡ, nhưng khép lại tuần giảm điểm thứ ba liên tục. Căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, làn sóng biểu tình ở Hồng Kông, và tín hiệu suy thoái kinh tế từ lợi suất trái phiếu là những nhân tố chính gây nên sự sụt giảm của thị trường trong tuần này.

Một bài báo trên tờ Der Spiegel của Đức nói rằng Chính phủ liên minh của nước này sẵn sàng tạm gác nguyên tắc ngân sách cân bằng sang một bên để vay nợ cho việc kích cầu nền kinh tế. Thông tin này làm dấy lên hy vọng nền kinh tế lớn nhất châu Âu có thể tránh được suy thoái, đồng thời xoa dịu nỗi lo về sự giảm tốc kinh tế toàn cầu.

Theo ông Mark Kepner, nhà giao dịch cổ phiếu thuộc Themis Trading, thông tin từ Đức đáp ứng nhu cầu của thị trường muốn "tìm kiếm một số tin tức tốt để bước vào kỳ nghỉ cuối tuần".

Giám đốc đầu tư David Carer thuộc Lenox Wealth Advisors đồng tình với đánh giá này, nhưng nói thêm rằng nhà đầu tư vẫn còn nhiều mối lo.

"Đây đúng là một tin tốt, nhưng việc phân tích sâu hơn có thể lại tạo ra thêm sự bấp bênh và làm thị trường suy yếu thêm", ông Carter nói. "Mức độ bất ổn đang gia tăng mạnh trên khắp thế giới, và không có dấu hiệu sớm kết thúc".

Kỳ vọng về một gói kích cầu của Đức đưa lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm thoát khỏi mức đáy của 3 năm. Tuần này, có lúc lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm dưới kỳ hạn của trái phiếu 2 năm, gây đảo ngược đường cong lợi suất giữa hai trái phiếu này - một dấu hiệu kinh điển của suy thoái kinh tế sắp xảy đến.

Lợi suất tăng tạo ra cú huých cho các cổ phiếu ngân hàng vốn nhạy cảm với lãi suất. Nhóm ngân hàng thuộc S&P 500 tăng chốt phiên với mức tăng 2,6%.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 1,2%, đạt 25.886,01 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,44%, đạt 2.888,69 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 1,67%, đạt 7.895,99 điểm.

Tính cả tuần, Dow Jones giảm hơn 1,5% và S&P 500 trượt hơn 1%. Từ đầu tháng tới nay, Dow Jones đã mất 3,6% điểm số.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhờ khả năng Đức kích cầu kinh tế - Ảnh 1.

Diễn biến chỉ số Dow Jones của thị trường chứng khoán Mỹ trong 2 tuần qua - Nguồn: CNBC.

Toàn bộ 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của S&P 500 kết thúc phiên giao dịch cuối của tuần với mức tăng vững chắc, dẫn đầu là các nhóm công nghệ và tài chính.

Cổ phiếu Nvidia tăng 7,3% sau khi công ty sản xuất con chip này công bố kết quả kinh doanh quý 2 tốt hơn dự báo, giúp nhóm cổ phiếu chip tăng 2,8%.

Cổ phiếu Deere tăng 3,8% nhờ kế hoạch cắt giảm chi phí, cho dù hãng sản xuất thiết bị nông nghiệp này đưa ra triển vọng lợi nhuận thấp hơn dự báo của giới phân tích do ảnh hưởng của thương chiến.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu tăng giá nhiều gấp 3,36 lần số mã giảm. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ tương ứng là 3,69 lần.

Có tổng cộng 6,61 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng thành công ở Phố Wall phiên này, so với mức bình quân 7,54 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn