Thứ Sáu, 04/10/2019 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Giao dịch trên thị trường chứng khoán sẽ được giám sát chặt chẽ
¤ Đồng Nai mời gọi đầu tư các dự án lớn
¤ Kích cầu, kích cung, giữ đà tăng trưởng
¤ Thành lập thêm 3 khu công nghiệp trong quy hoạch
¤ Dân bị thu hồi đất dự án sân bay Long Thành sắp bốc thăm nền tái định cư
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1988
Lượt truy cập 48929162
Tin Tức > Tin Địa Ốc
Trong mắt nhà đầu tư Hàn Quốc, BĐS Việt Nam chỉ đứng sau Mỹ về độ hấp dẫn
Thứ Sáu, 04/10/2019

Đây là nhận định của ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills TP.HCM trong báo cáo "Thị trường bất động sản Hàn Quốc và những ảnh hưởng tích cực đến thị trường Việt Nam".

Theo ông Duy, khi thị trường bất động sản ở Hàn Quốc có dấu hiệu quá nóng, chính phủ nước này đã thực hiện nhiều quy định mới để hạn chế đầu cơ và tăng giá bằng cách áp thuế lên lợi nhuận chuyển nhượng bất động sản đối với chủ sở hữu nhiều căn nhà cũng như các loại thuế liên quan đến tài sản khác. Các nhà đầu tư địa ốc Hàn Quốc vì vậy đã và đang tìm kiếm các thị trường thay thế, trong số đó Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu trong tầm ngắm. 

Ông Duy dẫn chứng, The Chosun Ilbo - một tờ báo lớn ở Hàn Quốc cho biết cá nhân người Hàn Quốc và doanh nghiệp đã chi tới 440,1 triệu đô la Mỹ cho các bất động sản ở nước ngoài vào năm 2018, tăng 47% so với năm trước và 3,8 lần so với 5 năm trước. Hoa Kỳ vẫn là điểm đến phổ biến nhất cho đầu tư bất động sản với 255,2 triệu đô la, nhưng ở vị trí thứ hai là Việt Nam đang bùng nổ với 56,1 triệu đô la. 

"Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam được giải thích bởi một số yếu tố như giá bán hấp dẫn, tiềm năng lợi nhuận cao, sản phẩm chất lượng cao do sự tham gia của các nhà phát triển có uy tín và Luật Nhà ở được nới lỏng tạo điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam", ông Duy khẳng định.

Cũng theo đại diện Savills, giá căn hộ tại TP HCM và Hà Nội nhìn chung vẫn thấp hơn so với các các thành phố trung tâm trong khu vực như Kuala Lumpur và Bangkok, mặc dù tốc độ tăng trưởng mạnh hơn nhiều. Giá nhà mới tại khu trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh hiện tại trung bình khoảng từ 5.500 đến 6.500 USD / m2, chỉ bằng một phần của mức giá nhà tại Hồng Kông. 

Mức thuế bất động sản tương đối thấp ở Việt Nam dường như ngày càng hấp dẫn người mua cả trong và ngoài nước. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhu cầu về đầu tư bất động sản tại Việt Nam đã tăng đáng kể kể từ năm 2015, khi luật nhà ở mới mở cửa thị trường cho các nhà đầu tư quốc tế. 

Với sự thiếu hụt rõ rệt về nguồn cung của bất động sản có vị trí trung tâm, nhiều người mua có thể thấy tiềm năng tăng vốn đáng kể trong dài hạn. Trong khi đó, lợi nhuận cho thuê hơn 5% cho thấy đây là một khoản đầu tư hấp dẫn so với những thị trường khác trong khu vực.

Trong mắt nhà đầu tư Hàn Quốc, BĐS Việt Nam chỉ đứng sau Mỹ về độ hấp dẫn - Ảnh 1.

Cùng với Savills, nhiều doanh nghiệp BĐS Việt Nam cũng đã tham gia triển lãm này. Trong đó có thể kể tới như Sunshine Group. Sunshine Group mang đến không gian trưng bày 4 đại diện tiêu biểu trong lĩnh vực nhà ở, nghỉ dưỡng cao cấp mà tập đoàn đang đầu tư và phát triển thành công bao gồm: Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond River, Sunshine Marina Nha Trang Bay và dự án Sunshine Venicia.

Tham dự sự kiện, đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc - ông Nguyễn Vũ Tú đã bày tỏ vui mừng khi Sunshine Group cùng các doanh nghiệp Việt Nam có mặt tại sân chơi quốc tế có uy tín hàng đầu châu lục. Ông hy vọng các doanh nghiệp Việt sẽ nỗ lực hơn nữa để sẽ trở thành một trong những thương hiệu bất động sản Việt Nam có những bước tiến mới trên hành trình vươn ra thế giới.

Trong sự kiện này, các doanh nghiệp Việt Nam đã có cơ hội tiếp xúc, quảng bá và thảo luận với các nhà đầu tư Hàn Quốc về sự tặng trưởng của nền kinh tế Việt Nam và cơ hội đầu tư vào thị trường nóng nhất trong khu vực. 

Thông qua các câu hỏi tại buổi hội thảo, khách hàng Hàn Quốc đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đối với các căn hộ cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm tài chính của Việt Nam. Kết quả của sự kiện của phần nào chứng minh được nhu cầu lớn của các nhà đầu tư Hàn Quốc cho các sản phẩm nhà ở tại thị trường Việt Nam.

(Theo Trí thức trẻ)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn