Thứ Năm, 24/10/2019 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Phát triển đô thị Biên Hòa về phía Nam
¤ Hoàn thành giải phóng mặt bằng và dự kiến khởi công sân bay Long Thành vào quý 2/2021
¤ Hoàn thành áp giá đền bù, hỗ trợ dự án Sân bay Long Thành trong năm 2020
¤ Dự án Sân bay Long Thành: Đảm bảo tiến độ giải ngân vốn và giải phóng mặt bằng
¤ 3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
THỐNG KÊ
Đang truy cập 2583
Lượt truy cập 47192035
Tin Tức > Tin tức Đồng Biên
Đồng Nai quy hoạch thêm hơn 5 ngàn hécta đất công nghiệp
Thứ Năm, 24/10/2019

Ngày 23-10, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã họp về việc bổ sung quy hoạch mở rộng, đầu tư mới các khu công nghiệp (KCN). Theo đề xuất của các địa phương, tỉnh sẽ điều chỉnh mở rộng 3 KCN là Dầu Giây (huyện Thống Nhất) thêm 75 hécta; KCN Long Khánh (TP.Long Khánh), điều chỉnh tăng 500 hécta và KCN Tân Phú (huyện Tân Phú) tăng 170 hécta. Đồng thời, bổ sung thêm các KCN với diện tích trên 4,3 ngàn hécta. Như vậy, trong giai đoạn tới, Đồng Nai sẽ bổ sung thêm hơn 5 ngàn hécta đất phát triển công nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chủ trì cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chủ trì cuộc họp

 
Các sở, ngành cơ bản đồng ý với việc điều chỉnh mở rộng KCN và bổ sung thêm các KCN mới cho giai đoạn tới. Trong đó, huyện Long Thành là địa phương đề xuất bổ sung thêm nhiều KCN nhất với 4 KCN có tổng diện tích gần 2,5 ngàn hécta. Tuy nhiên, các sở, ngành cũng lưu ý việc mở rộng, bổ sung mới thêm nhiều KCN phải có phương án bảo vệ môi trường và tái định cư cho người dân sẽ bị thu hồi đất để làm dự án. Bên cạnh đó, phải tính toán đến việc đào tạo nguồn lao động, xây dựng, kết nối hạ tầng kỹ thuật cho các KCN.
Bổ sung quy hoạch KCN đô thi, dịch vụ Xuân Quế (huyện Cẩm Mỹ)

Bổ sung quy hoạch KCN đô thi, dịch vụ Xuân Quế (huyện Cẩm Mỹ)

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh lưu ý, muốn nâng cao đời sống cho người dân ở các địa phương thì phải phát triển công nghiệp. Đặc biệt, các huyện vùng xa như: Tân Phú, Cẩm Mỹ muốn phát triển kinh tế, xã hội phải mở rộng đầu tư mới các KCN. Thế nhưng, phát triển KCN phải tính đến kết nối hạ tầng giao thông, thoát nước, lao động tại chỗ.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chỉ đạo, Sở Kế hoạch - đầu tư làm đầu mối tổng hợp, hoàn thiện đề án mở rộng, bổ sung KCN. Trong đó, cần tính toán kỹ đường giao thông kết nối, hệ thống thoát nước, môi trường. Riêng huyện Thống Nhất xem xét lại KCN Gia Kiệm, nếu đầu tư không hiệu quả cần hủy bỏ để đầu tư KCN khác.

(Theo Hương Giang-Báo Đồng Nai)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn