Thứ Hai, 16/3/2020 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Định hình 3 phân vùng phát triển đô thị
¤ Giá xăng giảm sâu hơn 4,1 ngàn đồng/lít
¤ Dồn lực thực hiện để sớm có mặt bằng
¤ Giá vàng tăng vọt sau khi Fed công bố gói nới lỏng định lượng không giới hạn
¤ Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có thể làm giá BĐS giảm, chuyên gia khuyến cáo đây là cơ hội để mua nhà với giá hợp lý hơn
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1792
Lượt truy cập 45275603
Tin Tức > Tin Địa Ốc
Khởi công xây cầu Cát Lái, giá đất Nhơn Trạch sẽ như thế nào?
Thứ Hai, 16/3/2020

Thông tin cầu Cát Lái (nối Q.2, Tp.HCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) sắp khởi công đã và đang có những tác động đối với thị trường BĐS nơi đây.

Giá đất dự báo sẽ tăng

Một số ý kiến cho rằng, giá BĐS Nhơn Trạch (Đồng Nai) có thể có những biến động tăng mạnh khi khởi công xây dựng cầu Cát Lái. Đặc biệt, mức tăng giá BĐS sẽ biến động nhiều nhất ở các xã Phú Hữu, Phú Đông, Đại Phước, Phước Khánh và một phần xã Vĩnh Thanh. Đây là những xã rất gần với Tp.HCM, cho nên khi cầu xây sẽ có lượng lớn dân Tp.HCM đổ về đây mua đất xây nhà và đi làm ở trung tâm TP với khoảng cách khoảng 16-18km (tức mất khoảng 30-40 phút vào trung tâm).

Hiện tại, khi cầu chưa khởi công thì hoạt động “săn” đất ở khu vực giáp ranh với Q.2, Tp.HCM đã âm thầm diễn ra suốt thời gian qua. Giá đất thổ cư tại các xã như Phú Hữu, Đại Phước hiện đã rơi vào mức trên 30 triệu đồng/m2, đất trong hẻm ở mức 20-25 triệu đồng/m2. So với cuối năm 2018, mức giá này đã tăng khoảng 50-70% (tùy vị trí).

Những miếng đất có mặt tiền, gần cầu Cát Lái ghi nhận mức giá hiện tại vào khoảng 35-40 triệu đồng/m2, tăng khoảng 30% so với đầu năm 2019. Trong khi giá đất nông nghiệp hiện khoảng 1-1.4 tỉ đồng/1.000m2. Mức này cũng đã tăng gấp đôi so với 1-1.5 năm trước. Đã có rất nhiều NĐT sở hữu đất nông nghiệp tại Nhơn Trạch và “đút túi” hàng chục tỉ đồng do mức tăng giá cao hàng năm.

Khởi công xây cầu Cát Lái, giá đất Nhơn Trạch sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Giá BĐS Nhơn Trạch dự báo sẽ tăng gấp 2,3 lần so với hiện tại nếu cầu Cát Lái và một số tuyến đường kết nối với sân bay Long Thành được khởi công xây dựng

Đây là mức giá biến động ở thời điểm hiện tại khi mà cầu Cát Lái còn trên “giấy tờ”. Theo dự tính của giới đầu tư, khi có thông tin chính thức thời gian động thổ cầu Cát Lái (nối Q.2, Tp.HCM với huyện Nhơn Trạch) giá đất tại khu vực này có thể tăng gấp đôi, gấp 3 so với thời điểm hiện tại. Hiện thông tin xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành cũng đã khiến giá đất tại các xã ráp ranh với Long Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu như Long Thọ, Phú Hội, Vĩnh Thanh….rục rịch ở thời điểm này. Theo ghi nhận, hiện khá nhiều NĐT Tp.HCM nắm quỹ đất tại khu vực này và chờ đợi chốt lời khi cầu khởi công.

Mới đây, tỉnh Đồng Nai thông qua bảng giá đất mới trong vòng 5 năm tới. Theo đó, giá đất tại các tuyến đường đều tăng, mức tăng phổ biến từ 1,5 đến 3 lần so với giá hiện hành. Trong khi đất thương mại, dịch vụ được tính tương ứng với 70% giá đất ở cùng khu vực, vị trí, tuyến đường. Việc bảng giá đất tăng cao cũng tác động đến mặt bằng giá BĐS chung ở các khu vực của Đồng Nai. Trong đó, ở một số khu vực có thêm tác động của hạ tầng, theo dự báo của các chuyên gia giá BĐS dự kiến tăng đột biến.