Thứ Tư, 20/5/2020 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Khởi động nhiều dự án khu dân cư lớn
¤ Đồng Nai muốn trở thành trung tâm logistics của khu vực
¤ Nhà đầu tư giữ tiền mặt hay xuống tiền mua bất động sản lúc này?
¤ Chủ động tạo thêm nhiều nguồn vốn để tái đầu tư
¤ Kinh tế toàn cầu suy thoái vì Covid-19, TTCK có gì khác so với thời Đại khủng hoảng?
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1379
Lượt truy cập 46346792
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
VnIndex chốt phiên tăng 9 điểm, thanh khoản sàn HoSE vọt lên hơn 8 nghìn tỷ đồng
Thứ Tư, 20/5/2020

Dòng tiền vẫn tiếp tục dò dẫm tìm đến các cổ phiếu ngân hàng. Theo quan sát của chúng tôi, STB, CTG, MBB liên tục đạt thanh khoản cao nhiều ngày liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/5, VnIndex hạ nhiệt một chút, chỉ tăng gần 9 điểm lên 845,92 điểm. HNX-Index tăng 0,29 điểm lên 108,8 điểm. 

Điểm nhấn trong phiên giao dịch hôm nay là thanh khoản. Riêng sàn HoSE hôm nay đạt giá trị giao dịch lên đến hơn 8.000 tỷ đồng-cao nhất trong nhiều tháng. Sàn HNX đạt 622,8 tỷ đồng. Dòng tiền đã mạnh mẽ trở lại thị trường chứng khoán khi mà Việt Nam đã có đến 35 ngày liên tiếp không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và trạng thái "bình thường mới" đã được người dân, doanh nghiệp quen.

Trong nhóm VN30, CTG bứt phá tăng 4,4% phiên hôm nay đã tác động không nhỏ lên chỉ số chung. EIB, TCB, MBB cũng đạt mức tăng khá mạnh trên 2%.

Phía giảm giá, trong nhóm VN30 chỉ có 5 mã giảm trong đó không có mã nào giảm quá 1%. Bên mua có vẻ đang thắng thế và bên bán đang lùi lại một chút tránh bị "bỏ rơi" khỏi thị trường chứng khoán như trong các sóng tăng giá vừa qua.

Dòng tiền vẫn tiếp tục dò dẫm tìm đến các cổ phiếu ngân hàng. Theo quan sát của chúng tôi, STB, CTG, MBB liên tục đạt thanh khoản cao nhiều ngày liên tiếp. Phiên hôm nay, cả 3 cổ phiếu này đều đạt khối lượng giao dịch trên 9 triệu cổ phiếu.

---------------

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch hôm nay với trạng thái hàng loạt cổ phiếu "xanh bát ngát" ngay từ đầu phiên, VnIndex tăng 15 điểm.

Ngay trước giờ giao dịch, thông tin tích cực từ thị trường nước ngoài là Dow Jones bứt phá hơn 900 điểm đêm qua đã tác động mạnh mẽ đến nhà đầu tư Việt. Thực tế, những nhà đầu tư toàn cầu đều đang ở trong trạng thái chờ đợi thông tin để quyết định đầu tư. Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã tung nhiều kế hoạch cứu nền kinh tế nên điều này cũng kéo theo kỳ vọng kinh tế sẽ phục hồi tốt hậu Covid-19. 

Quay trở lại với thị trường chứng khoán Việt, có thêm lực đẩy tâm lý từ thị trường ngoại, nhà đầu tư đã tích cực mua vào cổ phiếu đẩy VnIndex tăng 15 điểm lên quá ngưỡng 850 điểm. Như vậy là, khoảng cách chỉ số VnIndex trước Covid-19 và hiện tại đã co hẹp đáng kể sau chuỗi ngày tăng liên tiếp. Hiện, Việt Nam đã và đang bước sang tuần thứ 3 liên tiếp trong trạng thái "bình thường mới" khi 35 ngày liên tiếp không có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. 

Sự hứng khởi của nhà đầu tư kéo theo dòng tiền mạnh tiếp tục đổ vào chứng khoán. Chỉ sau hơn 30 phút giao dịch, sàn HoSE đã đạt giá trị giao dịch hơn 900 tỷ đồng và sàn HNX đạt 135 tỷ đồng.

Trong nhóm VN30, HPG tiếp tục tăng sốc. Giá cổ phiếu hiện đang giao dịch gần ngưỡng trần là 26.750 đồng/cổ phiếu. HPG  đã vượt qua mức giá trước thời điểm Covid-19 diễn ra.

CTG, PLX đạt mức tăng 3% góp phần kéo chỉ số chung tăng điểm.

(

Theo Trí thức trẻ)
Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn