Thứ Năm, 21/5/2020 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Khởi động nhiều dự án khu dân cư lớn
¤ Đồng Nai muốn trở thành trung tâm logistics của khu vực
¤ Nhà đầu tư giữ tiền mặt hay xuống tiền mua bất động sản lúc này?
¤ Chủ động tạo thêm nhiều nguồn vốn để tái đầu tư
¤ Kinh tế toàn cầu suy thoái vì Covid-19, TTCK có gì khác so với thời Đại khủng hoảng?
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1281
Lượt truy cập 46347079
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Hệ thống giao dịch VPS gặp sự cố trong phiên 19/5, nhiều nhà đầu tư "Short" phái sinh bức xúc
Thứ Năm, 21/5/2020

Cách đây không lâu, một cán bộ cấp cao của VPS đã có email đề nghị nhân viên tiếp xúc khách hàng cũng như nhân viên của VNDIRECT về công ty mình khi VNDIRECT gặp lỗi hệ thống.

Theo phản ánh từ nhà đầu tư, việc đăng nhập vào tài khoản chứng khoán tại Công ty chứng khoán VPS đã gặp không ít khó khăn trong sáng 19/5 trên cả bản mobile và PC.
Sự cố này đặc biệt nghiêm trọng với nhà đầu tư tham gia chứng khoán phái sinh nếu giữ lệnh Short qua đêm bởi lẽ thị trường đã tăng mạnh ngay từ phiên ATO. Sau phiên ATO, HĐTL F2005 đã lên mức 805,3 điểm, tăng 17,3 điểm so với phiên trước. Nếu nắm giữ 1 lệnh Short qua đêm, nhà đầu tư ngay lập tức mất đi 1,73 triệu đồng mà không thể đóng vị thế được.

Với chính sách miễn phí giao dịch phái sinh, VPS đã vươn lên trở thành Công ty chứng khoán có thị phần phái sinh lớn nhất thị trường. Do đó, sự cố trong sáng 19/5 càng khiến nhiều nhà đầu tư tham gia phái sinh tại VPS bức xúc.

Hệ thống giao dịch VPS gặp sự cố trong phiên 19/5, nhiều nhà đầu tư Short phái sinh bức xúc - Ảnh 1.

VPS gặp sự cố trong phiên giao dịch 19/5

Không những vậy, sự cố cũng khiến nhà đầu tư tại VPS không thể đăng nhập và giao dịch chứng khoán cơ sở, trong khi hôm nay (19/5) là ngày biến động khá mạnh của thị trường.

Thời gian gần đây, khá nhiều Công ty chứng khoán đã gặp phải sự cố về hệ thống giao dịch. Mới đây nhất, CTCK VNDIRECT đã bị Sở GDCK TP.HCM (HoSE) ngắt kết nối trực tuyến vào ngày 20/4 do đã có số lượng lỗi 2G vượt quy định (lỗi kỹ thuật vi phạm quy định giao dịch).

Một điểm đáng chú ý, vào thời điểm VNDIRECT bị lỗi hệ thống, một cán bộ cấp cao của VPS đã có email gửi nhân viên đề nghị tiếp xúc khách hàng cũng như nhân viên của VNDIRECT về công ty mình và điều này đã gây ra không ít tranh cãi trên thị trường.

(Theo Trí thức trẻ)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn