Thứ Năm, 17/9/2020 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Đồng Nai mời gọi đầu tư các dự án lớn
¤ Kích cầu, kích cung, giữ đà tăng trưởng
¤ Thành lập thêm 3 khu công nghiệp trong quy hoạch
¤ Dân bị thu hồi đất dự án sân bay Long Thành sắp bốc thăm nền tái định cư
¤ Forbes: Không một đối tác thương mại nào của Mỹ có nền kinh tế phát triển nhanh hơn Việt Nam trong vòng 2 thập kỷ qua
THỐNG KÊ
Đang truy cập 4851
Lượt truy cập 48822867
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Khởi sắc cuối phiên, VN-Index tiến gần tới mốc 900 điểm
Thứ Năm, 17/9/2020

Trong phiên hôm nay, nhóm dầu khí giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như PGS, PGD, PVB, PVC, PVD, PVS, PXS, PVT…Tương tự, nhóm dịch vụ hàng không NCT, SAS, NCS, SCS, CIA, AST cũng đóng cửa trong sắc xanh, trong khi bộ đôi HVN, VJC đóng cửa quanh tham chiếu.

Phiên giao dịch chiều tiếp tục diễn ra tương đối giằng co. Tuy vậy, trong ít phút cuối phiên, dòng tiền đổ vào thị trường có phần tích cực hơn giúp VN-Index tăng lên mức gần cao nhất ngày.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, REE, VIC, VCB, PLX, PNJ, VHM, MWG tăng điểm góp phần quan trọng giúp thị trường đóng cửa trong sắc xanh.

Trong phiên hôm nay, nhóm dầu khí giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như PGS, PGD, PVB, PVC, PVD, PVS, PXS, PVT…Tương tự, nhóm dịch vụ hàng không NCT, SAS, NCS, SCS, CIA, AST cũng đóng cửa trong sắc xanh, trong khi bộ đôi HVN, VJC đóng cửa quanh tham chiếu.

Các cổ phiếu BĐS, xây dựng cũng giao dịch khởi sắc với nhiều mã tăng như DXG, DIG, HBC, HDG, IJC, NTL, NBB, SJS, VCG…

APH của An Phát Holdings sau những phiên bứt phá mạnh gần đây có phần "hạ nhiệt" trong phiên 16/9 khi đóng cửa giảm 100 đồng xuống 75.000 đồng.

Mới đây, CTCK SBSI đã đưa ra đánh giá về các mảng kinh doanh của APH, trong đó mảng bao bì truyền thống và thương mại hạt nhựa được cải thiện trong nửa cuối năm 2020 do triển vọng giá hạt nhựa phục hồi và tiếp tục duy trì ổn định trong năm 2021. Sản phẩm tự hủy là động lực tăng trưởng trong tương lai của APH. Mục tiêu doanh thu sản phẩm tự hủy của APH chiếm khoảng 50% doanh thu bao bì trong 5 năm tới, việc tự sản xuất nguyên liệu tự hủy giúp AAA tiết kiệm được 30-40% chi phí nguyên liệu so với việc nhập khẩu như hiện tại.

Với mảng nhựa kỹ thuật, đây là lĩnh vực còn nhiều dư địa tăng trưởng nhờ vào xu hướng chuyển dịch sản xuất của các công ty FDI sang Việt Nam cũng như tăng tỷ lệ nội địa hóa của các hãng sản xuất ôtô và điện thoại tại Việt Nam. Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát ở Việt Nam giúp đem trở lại các đơn hàng trong 2H20. Với sự góp mặt của An Cường Plastics trong thời gian tới, biên lợi nhuận của NHH cũng sẽ được cải thiện hơn.

Trong khi đó, mảng Khu công nghiệp vẫn đang có xu hướng tăng trưởng nhờ triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Mặt khác, Việt Nam đang thu hút chuyển dịch các doanh nghiệp từ Trung Quốc do căng thẳng thương mại Mỹ Trung. Với vị trí tốt, quỹ đất rộng, cơ sở hạ tầng và các giải pháp đồng bộ so với các KCN tỉnh Hải Dương, An Phát Complex và An Bình Quốc Tuấn kỳ vọng đóng góp doanh thu tốt trong 2H20 và 2021.

Theo dự báo của CTCK SBSI, trong năm 2020, doanh thu APH đạt 11.138 tỷ đồng và LNST đạt 468 tỷ. Dự báo của SBSI dựa trên cơ sở sản lượng mảng bao bì tiếp tục tăng, doanh thu BĐS ghi nhận vào cuối năm và mảng nhựa kỹ thuật tăng sản lượng bù đắp các đơn hàng gián đoạn đầu năm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,21 điểm (0,14%) lên 897,47 điểm; UPCom-Index tăng 0,33% lên 59,76 điểm trong khi HNX-Index giảm 0,04% xuống 127,87 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch 6.200 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 200 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các cổ phiếu như VHM, VNM, NBB…

======================================

Trong phiên sáng, có thời điểm VN-Index đảo chiều tăng nhẹ. Tuy vậy, lực cầu không thực sự mạnh khiến đà tăng khó được duy trì và các chỉ số mau chóng trở lại sắc đỏ.

Ở nhóm Bluechips, hiện chỉ có một vài cổ phiếu tăng điểm như FPT, GAS, SAB, HVN, PLX, VRE, PNJ, VHM, MWG, nhưng đà tăng nhìn chung không quá mạnh. Chiều ngược lại, HPG, MSN, VCB, VIC, VNM, VJC, VPB, POW, BID là những cổ phiếu đang kìm hãm thị trường bứt phá.

Giao dịch nổi bật trong sáng nay là nhóm dầu khí với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVB, PVC, PVS, PVD, PVT, PXS…Có lẽ thông tin bão tại vịnh Mexico khiến giá dầu Thế giới tăng mạnh, kéo theo đà hồi phục của nhóm cổ phiếu dầu khí.

Nhóm hàng không giao dịch phân hóa dù sắp mở lại một số đường bay quốc tế với ACV, HVN, SCS, AST, SAS tăng điểm, trong khi VJC, NCS, CIA giảm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,12 điểm (0,01%) xuống 896,14 điểm; HNX-Index giảm 0,07% xuống 127,83 điểm và chỉ có UPCom-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,16% lên 59,66 điểm. Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ bán ròng hơn 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VHM, NBB, VNM, VND…

=============================================

Những phút đầu phiên giao dịch 16/9 mở cửa trong trạng thái tương đối giằng co. Việc thị trường áp sát vùng kháng cự mạnh 900 điểm, trong khi khối ngoại vẫn liên tiếp bán ròng đang khiến giới đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Ở nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu lớn như CTG, MSN, VCB, VIC, VJC, VPB giảm điểm khiến thị trường khó có thể bứt phá dù nhiều mã vẫn tăng như SAB, GAS, BVH, FPT, VHM, MWG.

Nhóm cổ phiếu hàng không ngoại trừ VJC giảm điểm, các cổ phiếu khác như NCT, SAS, ACV, HVN, AST, SCS đều tăng điểm nhờ thông tin sớm mở lại một số đường bay quốc tế.

Các cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như PLC, KSB, DHA, CII.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,2 điểm (0,13%) xuống 895,06 điểm; HNX-Index giảm 0,02% xuống 127,9 điểm và chỉ có UPCom-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,18% lên 59,67 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 1.300 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại vẫn là điểm trừ khi họ bán ròng 45 tỷ đồng trên HoSE, tập trung vào VHM, NBB, VNM, CII, VJC…

========================================

Trong đêm qua, chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 3.401,20 điểm và Nasdaq Composite tăng 1,2%, chốt phiên với 11.190,32 điểm. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones không có gì thay đổi, đóng cửa phiên ở mức 27.995,60 điểm, dù có lúc tăng tới 237 điểm.

Trong nước, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng 365 tỷ đồng, tập trung vào nhóm Bluechips đang gây ra không ít rào cản trong việc chinh phục lại mốc 900 điểm.

(Theo Trí thức trẻ)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn