Thứ Sáu, 06/11/2020 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ "Giá đất sẽ còn tăng, nhưng không lo bong bóng"
¤ Cuối tháng 3 sẽ có dự thảo Nghị định gia hạn thuế và tiền thuê đất 2021
¤ Thị trường bất động sản sẽ có chu kỳ tăng giá mới?
¤ Việt Nam nằm trong top 10 thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới trong 2 tháng đầu năm
¤ Năm 2021 sẽ đấu giá 7 khu đất mới
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1624
Lượt truy cập 51575694
Tin Tức > Tin tức Đồng Biên
Hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành trong năm 2020
Thứ Sáu, 06/11/2020

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo Dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành ngày 4-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, mục tiêu được tỉnh đặt ra là hoàn thành các công việc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trong năm 2020. Trong quý I - 2021, công việc còn lại là dọn dẹp mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư toàn bộ diện tích 5 ngàn ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Để thực hiện được mục tiêu này, các công việc liên quan cần được các đơn vị chức năng tiếp tục tập trung thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt, tiến độ xây dựng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cũng cần được tính toán kỹ để sớm thực hiện bàn giao đất cho người dân xây dựng nhà cửa.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị liên quan thời gian qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, qua đó giúp tỉnh thực hiện bàn giao diện tích đất vượt mức cam kết vào cuối tháng 10 vừa qua.

Theo UBND H.Long Thành, về tiến độ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đến nay đơn vị đã phê duyệt phương án bồi thường cho 898 hộ gia đình, cá nhân với số tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 2 ngàn tỷ đồng. Trong số này, đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 689 hộ gia đình, cá nhân với số tiền hơn 1,6 ngàn tỷ đồng.

Đối với khu vực còn lại (khu vực hơn 3 ngàn ha), hiện nay các cơ quan chức năng đã thực hiện kiểm đếm được hơn 4,3 ngàn hộ gia đình, cá nhân với diện tích hơn 2,3 ngàn ha đất. Trong số này, đã có 360 hộ gia đình, cá nhân được UBND H.Long Thành công khai phương án bồi thường. Đối với phần diện tích đất của 14 hộ dân còn lại chưa được kiểm đếm, UBND H.Long Thành tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất H.Long Thành tập trung thực hiện và dự kiến hoàn thành trước ngày 7-11.

Về tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, thời gian qua, việc thi công bị ảnh hưởng do thời tiết mưa nhiều. Hiện nay, đơn vị đang yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công đối với 5 gói thầu ưu tiên và hạ tầng các khu 5, 7 và 9 để thực hiện bàn giao đất cho người dân.

(Theo Phạm Tùng-BĐN)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn