Thứ Năm, 19/11/2020 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ "Giá đất sẽ còn tăng, nhưng không lo bong bóng"
¤ Cuối tháng 3 sẽ có dự thảo Nghị định gia hạn thuế và tiền thuê đất 2021
¤ Thị trường bất động sản sẽ có chu kỳ tăng giá mới?
¤ Việt Nam nằm trong top 10 thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới trong 2 tháng đầu năm
¤ Năm 2021 sẽ đấu giá 7 khu đất mới
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1568
Lượt truy cập 51575561
Tin Tức > Tin tức Đồng Biên
Đề xuất mở rộng Khu công nghiệp Amata
Thứ Năm, 19/11/2020

Ngày 18-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, TP.Biên Hòa và Công ty CP Amata Việt Nam về việc quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa) thêm 27,2ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp

Khu công nghiệp Amata hiện hữu có diện tích khoảng 513ha, khu vực đề xuất mở rộng nằm ở phía Đông Bắc của khu công nghiệp. Hiện nay, Khu công nghiệp Amata có tỷ lệ lấp đầy là 100%, giải quyết việc làm cho khoảng 60 ngàn lao động trong và ngoài tỉnh. Hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp được đầu tư hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư thứ cấp.

Căn cứ vào quy hoạch phân khu B4 của TP.Biên Hòa, Công ty CP Amata Việt Nam đề xuất quy hoạch mở rộng khu công nghiệp với cơ cấu sử dụng đất gồm 18,5ha đất công nghiệp; 5,4ha đất cây xanh; 3,3ha đất giao thông, bến bãi. Sau khi mở rộng, Khu công nghiệp Amata có diện tích hơn 540ha. Trong đó, đất công nghiệp cho thuê khoảng hơn 362ha còn lại là đất làm hạ tầng kỹ thuật, trồng cây xanh...

Đa số các sở, ngành và TP.Biên Hòa thống nhất với đề xuất mở rộng khu công nghiệp Amata. Tuy nhiên, Sở Xây dựng đề xuất trong quy hoạch mở rộng khu công nghiệp phải chú ý đến mật độ, độ cao xây dựng, tỷ lệ cây xanh trong từng lô đất cho phù hợp với các quy định của Trung ương. Sở Giao thông - vận tải thì yêu cầu Công ty CP Amata Việt Nam khi quy hoạch mở rộng khu công nghiệp phải tính toán đến bãi để xe cho toàn khu, để tránh tình trạng sau này xe đưa đón lao động, chở hàng của các công ty không đủ nơi đậu.

Ghi nhận những ý kiến, đề xuất của các sở ngành, nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, Công ty CP Amata Việt Nam phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện lại hồ sơ quy hoạch. Trong đó, nên chỉnh sửa bổ sung đầy đủ góp ý của các sở ngành và gửi UBND tỉnh sớm để lấy ý các bộ ngành. Nếu các bộ thống nhất và đồng ý, UBND tỉnh sẽ ký quyết định quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp Amata.

(Theo Hương Giang-BĐN)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn