Thứ Hai, 04/1/2021 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Cần 820ha làm dự án nhà ở xã hội
¤ Cấp “sổ đỏ, sổ hồng” theo Thông tư 09/2021/TT-BTNMT: Dễ quản lý, thuận lợi cho dân
¤ Đồng Nai cần hơn 120.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở
¤ Đâu là tọa độ đầu tư hưởng lợi từ sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết?
¤ Trường hợp nào được cấp sổ đỏ khi đất không có giấy tờ?
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1260
Lượt truy cập 54113719
Tin Tức > Tin Địa Ốc
Đây là lý do khiến chuyên gia dự báo thị trường nhà ở bình dân sẽ ´nóng´ trong năm 2021
Thứ Hai, 04/1/2021

Những người có nhu cầu mua nhà ở thực tại các đô thị lớn như Hà Nội đa số muốn mua căn hộ có giá 1,4 -1,6 tỷ đồng. Theo nhận định, đang có nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư tập trung vào phân khúc nhà bình dân.

Thuê nhà ở Hà Nội gần 8 năm, vợ chồng chị Thu Hương quê ở Hà Nam chi tiêu tiết kiệm nhằm tích cóp tiền để mua căn hộ chung cư làm nơi an cư. Với số tiền có trong tay 1,4 tỷ đồng, vợ chồng chị Hương vừa nhờ bạn bè để mắt hộ, vừa mải miết đi tìm căn hộ ở những dự án chung cư bình dân vừa với túi tiền.

Đây là lý do khiến chuyên gia dự báo thị trường nhà ở bình dân sẽ nóng trong năm 2021 - Ảnh 1.

Dự báo căn hộ bình dân sẽ “nóng” trong năm 2021 này. (Ảnh: Minh Thư)

Theo chia sẻ của chị Hương, ở các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên là những nơi vợ chồng chị nhắm tới những khu vực này có nhiều dự án giá bình dân, khu nhà ở xã hội. Với các dự án mới giá toàn 2-3 tỷ đồng trở lên vợ chồng chị không đủ sức. Hơn nữa vì không muốn gánh nặng trả nợ ngân hàng nên căn hộ có giá 1,4 - 1,6 tỷ đồng, có 2 phòng ngủ là tiêu chí tìm nhà của hai vợ chồng.

“Sau hơn nửa năm đi tìm, cuối cùng vợ chồng tôi chốt mua lại căn hộ tại một dự án nhà ở xã hội đã ở 5 năm và đủ điều kiện để chuyển nhượng. Căn hộ 62m2, với giá 1,6 tỷ đồng. Chỉ còn thiếu 200 triệu đồng nên vợ chồng tôi vay thêm bố mẹ”, chị Hương cho hay.

Theo dữ liệu của Bộ Xây dựng cho thấy, nhu cầu nhà ở của người dân thuộc phân khúc trung, cao cấp, tức có giá trên 25 triệu đồng/m2 trở lên, chỉ chiếm 20-30% thị trường; trong khi nhu cầu mua nhà ở của người dân thuộc phân khúc giá bình dân, dưới 25 triệu đồng/m2 lại chiếm đến 70-80%.

Đánh giá thị trường bất động sản tại phân khúc bình dân, ông Matthew Powell - Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, các căn hộ giá bình dân đang có cơ hội phát triển nhất định trong xu hướng giá tăng của thị trường.

Theo đó, dù đang có hiện tượng giá tăng nhưng thị trường vẫn xuất hiện thêm các khu vực đầu tư mới. Yếu tố cơ sở hạ tầng tác động khá tích cực đến thị trường bất động sản, nhất là tạo sự kết nối thuận tiện cho một số khu vực phát triển quy mô lớn như Long Biên, Gia Lâm hoặc những nơi xa trung tâm.

Vị trí và khoảng cách là các nguyên nhân chính ảnh hưởng đến giá nhà, bản thân giá đất cũng tăng. Các yếu tố này thúc đẩy chủ đầu tư trong lĩnh vực nhà ở đẩy mạnh hoạt động bán căn hộ, họ đã và đang cung cấp một lượng nhà ở bình dân phù hợp ra thị trường.

Đáng chú ý, các chính sách dành cho thị trường bình dân cần được xem xét ở khía cạnh định giá thương mại khi các chủ đầu tư đang cạnh tranh về đất. Điều này tác động thực sự tới hiện tượng tăng giá nhà ở.

Theo dữ liệu của Savills Hà Nội, các bất động sản nhà ở có mức giá khoảng 1,4 đến 1,6 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ vẫn có thể có tại thị trường Hà Nội và nằm tại các khu vực ngoài vành đai 3 hoặc có vị trí xa so với trung tâm.

Đánh giá về cơ hội tăng trưởng của thị trường nhà ở bình dân, ông Matthew Powell cho rằng, các chủ đầu tư lớn hiện nay đang tập trung vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền, cung cấp nhà ở chất lượng tốt với giá tốt và ở vị trí thích hợp. Điều này vừa đảm bảo cho họ khả năng phát triển bất động sản với mức giá xác định, vừa có thể mang lại cho khách hàng và cư dân các điều kiện sống, lối sống, sự thuận tiện nhất định khi di chuyển vào trung tâm.

Ngoài ra, theo Giám đốc Savills Hà Nội, cơ hội tăng trưởng của phân khúc nhà ở bình dân liên quan nhiều tới các hoạt động thương mại và cơ sở hạ tầng giao thông tại các thị trường. Nhất là khi cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với sự xuất hiện của các tuyến tàu điện ngầm mới cùng một số quận dân cư mới, điểm đến đầu tư tại cả hai thành phố.

Như vậy, phân khúc nhà ở bình dân sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong năm nay.

(Theo Minh Thư-Infonet)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn