Thứ Ba, 12/1/2021 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Cần 820ha làm dự án nhà ở xã hội
¤ Cấp “sổ đỏ, sổ hồng” theo Thông tư 09/2021/TT-BTNMT: Dễ quản lý, thuận lợi cho dân
¤ Đồng Nai cần hơn 120.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở
¤ Đâu là tọa độ đầu tư hưởng lợi từ sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết?
¤ Trường hợp nào được cấp sổ đỏ khi đất không có giấy tờ?
THỐNG KÊ
Đang truy cập 700
Lượt truy cập 54112886
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Đang hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.220
Thứ Ba, 12/1/2021

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/1/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/1, chỉ số VnIndex tăng 17,20 điểm – tương đương tăng 1,47%, đóng cửa ở mức 1.184,89 điểm. Chỉ số HnIndex tăng 1,72 điểm – tương đương tăng 0,79% đóng cửa ở mức 219,12 điểm.

Đang hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.220

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index đang hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.220 điểm. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn lưu ý rằng, đây là vùng kháng cự tâm lý mạnh trong khi tình trạng quá mua của thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Điều này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng sẽ có kết quả kinh doanh quý IV tích cực.

Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.

Chiến lược đầu tư: Duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 40-50% trong danh mục. Ưu tiên các vị thế trung dài hạn; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập".

Sẽ tiến tới khu vực quanh 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex bật tăng mạnh ngay từ đầu phiên và duy trì ở vị trí trên ngưỡng 1180 đến cuối thời gian giao dịch. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex sẽ tiến tới khu vực quanh 1200 trong những phiên tới".

Tiếp tục trong trạng thái hưng phấn tột độ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường chứng khoán tiếp tục trong trạng thái hưng phấn tột độ. Nhà đầu tư đua nhau mua cổ phiếu khiến hệ thống giao dịch tiếp tục bị nghẽn trong phiên thứ năm liên tiếp, và thanh khoản khớp lệnh trên HOSE lại lập kỷ lục mới với 16.407 tỷ đồng.

Như kịch bản của các phiên trước, đầu phiên áp lực chốt lời gia tăng và cầu bắt giá thấp sau đó xuất hiện khiến thị trường tăng mạnh hơn; về phiên chiều thì giao dịch đi ngang là chủ yếu do hệ thống đã bị nghẽn. Nếu có thể tiếp tục tăng điểm trong tuần này thì VN-Index sẽ lập kỷ lục mới về số tuần tăng liên tiếp trong giai đoạn từ 2007 đến nay với 11 tuần và mức tăng hơn 28%.

Với việc hệ thống giao dịch thường xuyên bị nghẽn về phiên chiều thì thật khó để xác định tương quan cung cầu trong cả phiên. Trên góc độ sóng elliott, thị trường hiện đang nằm ở cuối sóng 3 quanh ngưỡng 1.185 điểm (fibonacci extension 161,8%) và có thể sẽ cần nhịp điều chỉnh của sóng 4 nhằm giúp thị trường bớt nóng, trước khi quay trở lại sóng tăng 5 để vượt mức đỉnh lịch sử quanh 1.211 điểm (đỉnh tháng 4/2018).

Nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng bán các cổ phiếu có dấu hiệu tạo đỉnh, có thể giữ lại với các cổ phiếu đang có đà tăng tốt nhằm bảo vệ lợi nhuận đã đạt được và chờ đợi thị trường điều chỉnh về các vùng giá hấp dẫn hơn để tham gia".

Chưa có tín hiệu dừng cụ thể

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vẫn bền bỉ đi lên với sự hỗ trợ tích cực từ dòng tiền và chưa có tín hiệu dừng cụ thể. Tuy nhiên, vùng 1187 điểm là vùng cản cần phải vượt qua để đạt thành quả trên 1200 điểm, có thể thị trường sẽ tạm thời rung lắc và thăm dò tại vùng này trong ít phiên.

Do vậy, Quý nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát động thái của thị trường, những mã đang trong xu thế tăng tốt hoặc đang phát đi tín hiệu tốt sau giai đoạn tích lũy vẫn có thể nắm giữ nhưng cần hạ tỷ trọng tại các cổ phiếu đang có dấu hiệu thoái trào".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn