Thứ Tư, 13/1/2021 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt và công bố kết quả kiểm kê đất đai cả nước
¤ 21 dự án nhà ở đủ điều kiện mở bán nhà hình thành trong tương lai tại Đồng Nai
¤ Đề nghị sửa đổi Luật Đất đai trong năm 2022 với 11 nhóm chính sách
¤ Tuyến đường gần 1.000 tỷ đồng nối cao tốc Tp.HCM - Long Thành chờ ngày thông xe
¤ Xây dựng thị trấn Long Giao thành đô thị trực thuộc huyện Cẩm Mỹ và đô thị vệ tinh của thành phố sân bay Long Thành
THỐNG KÊ
Đang truy cập 763
Lượt truy cập 53364299
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Có thể chinh phục ngưỡng 1.200 trong phiên tiếp theo
Thứ Tư, 13/1/2021

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/1/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/1, chỉ số VnIndex tăng 7,39 điểm – tương đương tăng 0,62%, đóng cửa ở mức 1.192,28 điểm. Chỉ số HnIndex tăng 2,85 điểm – tương đương tăng 1,30%, đóng cửa ở mức 221,97 điểm.

Đang hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.220

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index đang hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1200-1220 điểm. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn lưu ý rằng, đây là vùng kháng cự tâm lý mạnh trong khi tình trạng quá mua của thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Điều này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường tại vùng kháng cự này.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng sẽ có kết quả kinh doanh quý IV tích cực.

Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.

Chiến lược đầu tư: Duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 50% trong danh mục. Ưu tiên các vị thế trung dài hạn; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập".

Có thể chinh phục ngưỡng 1.200 trong phiên tiếp theo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex dù đã có những phút giảm điểm đầu phiên nhưng sắc xanh sớm quay trở lại và chỉ số đóng cửa ở vị trí trên ngưỡng 1190. Dòng tiền đầu tư gia tăng với 17/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HSX nhưng đã mua ròng trở lại trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực nhưng thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể chinh phục ngưỡng 1200 trong phiên tiếp theo".

Tiếp tục trong trạng thái hưng phấn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Kịch bản của phiên hôm nay tiếp tục giống các phiên trước, đầu phiên áp lực chốt lời gia tăng và cầu bắt giá thấp sau đó xuất hiện khiến thị trường tăng mạnh hơn; về phiên chiều thì giao dịch đi ngang là chủ yếu do hệ thống đã bị nghẽn.

Có thể thấy là thị trường chứng khoán tiếp tục trong trạng thái hưng phấn với việc nhà đầu tư đua nhau mua cổ phiếu khiến hệ thống tiếp tục bị nghẽn và thanh khoản khớp lệnh trên HOSE suy giảm nhưng vẫn cao trên mức trung bình 20 phiên. Thị trường đang trên đường thiết lập những kỷ lục mới về số tuần tăng liên tiếp cũng như mức tăng từ 2007 đến nay với 11 tuần và mức tăng gần 30% giá trị vốn hóa.

Trên thị trường phái sinh, tâm lý của các nhà giao dịch có phần chùng xuống với việc các hợp đồng tương lai giảm và thu hẹp mức basis dương xuống còn 22-25 điểm. Và trên góc độ sóng elliot, thị trường hiện đang nằm ở cuối sóng 3 và có thể sẽ cần nhịp của sóng 4 nhằm giúp thị trường bớt nóng, trước khi quay trở lại sóng tăng 5. Do hiện tại đã khá gần đỉnh lịch sử quanh 1.211 điểm nên nhà đầu tư có thể tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng bán các cổ phiếu có dấu hiệu tạo đỉnh, có thể giữ lại với các cổ phiếu đang có đà tăng tốt nhằm bảo vệ lợi nhuận đã đạt được và chờ đợi thị trường điều chỉnh về các vùng giá hấp dẫn hơn để tham gia".

Đang giữ vững đà tăng trưởng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số của thị trường vẫn đang giữ vững đà tăng trưởng đáng khích lệ. Tuy nhiên với đường đi lên càng cao càng xảy ra hiện tượng chốt lãi chủ động làm cho thị trường luôn xảy ra tình trạng rung lắc mạnh. Do vậy, để đối phó với các tình huống của thị trường, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cần bình tĩnh hoặc có thể chốt lãi một phần khi thị trường đi vào vùng kháng cự mạnh nêu trên".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn