Thứ Sáu, 15/1/2021 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ "Giá đất sẽ còn tăng, nhưng không lo bong bóng"
¤ Cuối tháng 3 sẽ có dự thảo Nghị định gia hạn thuế và tiền thuê đất 2021
¤ Thị trường bất động sản sẽ có chu kỳ tăng giá mới?
¤ Việt Nam nằm trong top 10 thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới trong 2 tháng đầu năm
¤ Năm 2021 sẽ đấu giá 7 khu đất mới
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1610
Lượt truy cập 51575680
Tin Tức > Tin tức Đồng Biên
Gỡ khó về đất đai cho các dự án
Thứ Sáu, 15/1/2021

Ngày 14-1, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì làm việc với các sở ngành, địa phương để tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến đất đai thuộc các dự án tại Đồng Nai.

 Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh gặp một số khó khăn trong lĩnh vực đất đai như: chuyển hình thức từ thuê đất hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê; chuyển hình thức sang thuê đất đối với các nông lâm trường; trường hợp các doanh nghiệp sử dụng đất được nhà nước giao đất, cho thuê đất trả tiền đất một lần cho cả thời gian thuê (có nguồn gốc đất công) nhưng để thực hiện dự án đầu tư nay đề nghị chuyển nhượng quyền sử dụng đất; các dự án được ưu đãi đầu tư theo Nghị định 118/2015/NĐ-CP; các trường hợp hết hạn thuê đất đề nghị gia hạn sử dụng đất...

Ghi nhận những khó khăn vướng mắc liên quan đến đất đai thuộc các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu các sở ngành, địa phương phải căn cứ vào Luật Đất đai, các nghị định, thông tư để giải quyết các vướng mắc trên. Những vướng mắc liên quan đến trung ương thì tổng hợp lại gửi UBND tỉnh để kiến nghị Chính phủ giải quyết. Đồng thời, hạn chế các trường hợp thuê đất hàng năm xin chuyển qua thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê. Trường hợp phải chuyển đổi thì phải xin ý kiến thường trực UBND tỉnh. Các địa phương chú ý quản lý chặt đất đai, xây dựng không được để phát sinh tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp và xây dựng trái phép trên địa bàn.

  (Theo Hương Giang-BĐN)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn