Thứ Sáu, 26/8/2022 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Những thủ tục về đất đai, nhà ở thay đổi từ tháng 01/2023
¤ Phân khúc nhà ở nào sắp ‘hâm nóng’ thị trường bất động sản?
¤ Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư phục vụ dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
¤ Đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân
¤ Chính phủ chỉ đạo ´nóng´ thị trường bất động sản năm 2023
THỐNG KÊ
Đang truy cập 2261
Lượt truy cập 42038334
Tin Tức > Tin tức Đồng Biên
Tháo gỡ khó khăn cho 4 cụm công nghiệp H.Long Thành
Thứ Sáu, 26/8/2022

Ngày 25-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã làm việc với UBND H.Long Thành và các sở, ngành của tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn huyện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Minh Thanh

H.Long Thành có 4 CCN gồm: Tam An diện tích gần 51ha, Long Phước 1 diện tích 75ha, Phước Bình 75ha và CCN chuyên ngành ô tô Đô Thành diện tích 68 ha.

Trong các CCN trên, CCN Tam An do Công ty TNHH Trường Lâm làm chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và chỉ còn 1 hộ chưa nhận tiền bồi thường bàn giao mặt bằng. Chỉ còn 5 ngày nữa là hết thời hạn hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật, nhưng việc đầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật vẫn chưa được triển khai vì chưa hoàn thành thủ tục điều chỉnh quy hoạch, thỏa thuận các điểm đấu nối để được cấp phép xây dựng theo quy định.

Với CCN Long Phước 1, đã có 61 trường hợp nhận tiền bồi thường, 2 hộ nhận tiền nhưng chưa di dời và bàn giao mặt bằng, 11 trường hợp chưa nhận tiền bồi thường. Với CCN Phước Bình có 57 trường hợp bị thu hồi đất nhưng mới có 27 trường hợp được phê duyệt phương án bồi thường còn 30 trường hợp chưa lập phương án bồi thường.

CCN Tam An (H.Long Thành). Ảnh: CTV

CCN Tam An (H.Long Thành). Ảnh: CTV

Với CCN Đô Thành, công ty đã thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất 17ha, 33 ha còn lại chủ đầu tư chưa thỏa thuận được. Bên cạnh vướng mặt bằng, chủ đầu tư cũng phản ánh những khó khăn vướng mắc liên quan đến quy hoạch, thủ tục đấu nối các CCN với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của huyện. 

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng yêu cầu chủ đầu tư và địa phương phải tập trung cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Các sở, ngành trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, quyền hạn được giao tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, thủ tục kết nối hạ tầng các CCN với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của địa phương. Với những trường hợp cố tình kéo dài không hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN thì thu hồi giấy chứng nhận đầu tư theo quy định.

                                     (Theo Nguyệt Hạ-Báo ĐN)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn