Thứ Tư, 14/9/2022 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Hiệp Hòa với tổng vốn đầu tư hơn 72 ngàn tỷ đồng
¤ Đồng Nai quy hoạch phát triển khu du lịch sinh thái rừng hơn 18.000 ha
¤ Tiền bảo lãnh cho một dự án nhà ở hình thành trong tương lai được tính thế nào từ 1/4?
¤ Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
¤ Quy hoạch TP. Biên Hoà trở thành đô thị dịch vụ và công nghiệp của Đồng Nai
THỐNG KÊ
Đang truy cập 511
Lượt truy cập 43204758
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Dòng tiền còn yếu, rủi ro vẫn ở mức cao
Thứ Tư, 14/9/2022

Lực cung có dấu hiệu hạ nhiệt trong phiên điều chỉnh thứ 2 và khiến cho diễn biến giao dịch đang trở nên ổn định hơn...

MBS tiếp tục cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch hoặc giữ cổ phiếu với tỷ trọng thấp trong danh mục.

MBS tiếp tục cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch hoặc giữ cổ phiếu với tỷ trọng thấp trong danh mục.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/9/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/9, chỉ số VN-Index giảm 1,22 điểm, tương đương 0,10% xuống 1.248,40 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,49 điểm, tương đương 0,53% xuống 281,59 điểm.

Thị trường sẽ đối mặt với áp lực bán chốt lời khi lượng cung giá thấp về tài khoản

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường sẽ đối mặt với áp lực bán chốt lời khi lượng cung giá thấp về tài khoản. Các phiên tăng điểm mạnh tiếp tục là cơ hội để nhà đầu tư bán chốt lời các vị thế đang có trong danh mục. Nhà đầu tư ngại rủi ro có thể tiếp tục giữ vị thế quan sát trong tuần này. Các hoạt động mua tích lũy cổ phiếu chỉ xem xét thực hiện nếu thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh. Tập trung ở các nhóm cổ phiếu sau:

+ Nhóm ngành có sức mạnh giá tốt hơn thị trường chung: truyền thông, bán lẻ chung, hóa chất, hàng gia dụng, sản xuất thực phẩm, viễn thông cố định.

+ Nhóm ngành tích lũy tích cực: đồ uống, đồ dung cá nhân, bán lẻ dược phẩm, điện, bảo hiểm”.

VN-Index vẫn giằng co với thanh khoản thấp và chưa rõ xu hướng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường hôm nay giằng co trong biên độ hẹp, kết phiên giảm hơn 1 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 7/19 ngành tăng nhẹ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. VN-Index vẫn đang trong quá trình giằng co tại khu vực 1,250-1,260 với thanh khoản thấp và chưa rõ xu hướng. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới".

Thị trường cần động lực để kéo chỉ số VN-Index vượt vùng kháng cự quanh 1.260 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index kết phiên giảm điểm nhẹ ở mức 1.248,40 điểm với khối lượng cải thiện hơn so với phiên trước. VN-Index đang tích lũy sau phiên giảm điểm mạnh với vùng hỗ trợ gần nhất quanh 1.240 điểm và kháng cự 1.260 điểm. Điểm tích cực là lực cầu vẫn cải thiện gia tăng đối với nhiều mã nhóm xây dựng, thủy sản, dầu khí và nhóm nông nghiệp, lương thực. Với kỳ vọng cải thiện nhu cầu trong những tháng cuối năm.

Ngắn hạn thị trường cần động lực, lực cầu lớn với những kỳ vọng tăng trưởng tốt để kéo chỉ số VN-Index vượt vùng kháng cự quanh 1.260 điểm thì có thể cải thiện xu hướng ngắn hạn tích cực trở lại.

Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm gần nhất. Nhà đầu tư duy trì tỉ trọng hợp lý, chờ thêm các thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi quí 3/2022 gần kết thúc, các thông tin vĩ mô, tăng trưởng GDP... cũng như xu hướng của thị trường chung cải thiện tốt hơn mới xem xét gia tăng thêm tỉ trọng đầu tư đối với các mã có tiềm năng tăng trưởng tốt".

VN-Index vẫn có cơ hội tiếp tục hồi phục trong những phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Lực cung có dấu hiệu hạ nhiệt trong phiên điều chỉnh thứ 2 và khiến cho diễn biến giao dịch đang trở nên ổn định hơn.

Tuy nhiên, điểm trừ của thị trường trong giai đoạn này vẫn là sự thiếu vắng lực cầu chất lượng giúp chỉ số công phá cản. Do đó, VN-Index vẫn có cơ hội tiếp tục hồi phục trong những phiên tới, với vùng điểm mục tiêu đầu tiên là 1.267-1.270 điểm. Quý Nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu có sức mạnh trong danh mục hợp lý và có thể tiếp tục chờ đợi vùng giá cao hơn để chốt lời ở nhóm yếu".

Kỳ vọng VN-Index có thể sớm phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index giảm điểm giằng co trong phiên trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh vùng hỗ trợ gần 124x đã giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu.

Thanh khoản sụt giảm trong hai phiên giảm điểm gần đây cho thấy lực cung giá cao là chưa quá lớn và chúng tôi kỳ vọng VN-Index có thể sớm phục hồi và hướng lên vùng cản gần quanh 126x trước khi gặp áp lực điều chỉnh rõ nét hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn”.

Rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và chỉ số VN-Index biến động trong vùng 1,240 – 1,250 điểm trong phên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua mới trong giai đoạn này, nhưng thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ, nhưng chỉ báo này vẫn trong vùng bi quan cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn lạc quan trở lại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp 30-35% danh mục và chưa nên mua mới giai đoạn này”.

Tâm lý nhà đầu tư và dòng tiền hiện đang thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"Các chỉ số chịu áp lực điều chỉnh trong phiên hôm nay với mức độ giảm nhẹ của chỉ số và đa số cổ phiếu đóng cửa giảm điểm. Nhóm cổ phiếu ngành Lương thực & Thực phẩm tăng nổi bật, nhóm Ngân hàng giao dịch cân bằng trong khi nhóm Chứng khoán và nhiều nhóm ngành khác giảm điểm.

VN-Index kết phiên ở 1,248.4 điểm (-1.22 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,272.48 điểm (-3.12 điểm). Thanh khoản gần tương đương so với phiên trước và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE chỉ đạt quanh mức 10,000 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường tiêu cực với số mã tăng điểm chỉ chiếm 34%; số mã đi ngang chiếm 16% và có 50% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại bán ròng trở lại với quy mô gần 280 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: SSI; FUEVFVND; VCI; DXG; VND …Ở chiều ngược lại, họ tích cực mua ròng ở các cổ phiếu: DGC; PVD; PVS; HPG; CTG…

Diễn biến giảm của thị trường phiên hôm nay không quá bất ngờ khi các dấu hiệu suy yếu đà hồi phục đã thể hiện từ cuối phiên trước. Theo quan sát của chúng tôi áp lực bán là không quá mạnh bởi đa số cổ phiếu có mức giảm nhẹ và thanh khoản thấp. Tâm lý nhà đầu tư và dòng tiền hiện đang thận trọng chờ đợi bởi trong tuần này các thông tin liên quan tới CPI và chỉ số ngành sản xuất của Mỹ được công bố. Cùng với đó là phiên đáo hạn HĐTL và phiên tái cơ cấu danh mục của các Quỹ chỉ số ETF. Ngày 22/9 tuần tới sẽ diễn ra cuộc họp FOMC và Fed sẽ công bố quyết định lãi suất. Do đó, chúng tôi cho rằng diễn biến trong các phiên giao dịch tới vẫn khá trầm lắng và trồi sụt trong biên độ hẹp".

Dòng tiền vẫn tìm cơ hội ở các nhóm cổ phiếu có câu chuyện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Nhà đầu tư đang hạn chế giao dịch hoặc đứng ngoài quan sát khiến thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE chỉ loanh quanh ngưỡng 10.000 tỷ đồng sang phiên thứ 2 liên tiếp là điểm đáng chú ý, đây đang là tuần có mức thanh khoản thấp nhất kể từ tuần giữa tháng 7 vừa qua. Tuần này thị trường vừa có phiên đáo hạn phái sinh và kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETF.

Thanh khoản hạn chế nhưng dòng tiền vẫn tìm cơ hội ở các nhóm cổ phiếu có câu chuyện như nhóm lương thực, thực phẩm,… sau thông tin cơn sốt giá thịt lợn ở Trung Quốc hay lệnh hạn chế xuất khẩu gạo của Ấn độ. Tuy vậy, các nhóm cổ phiếu này vốn hóa vừa và nhỏ nên ít tác động đến chỉ số chung hoặc không mang tính đại diện cho toàn thị trường, độ rộng thị trường ở phiên hôm nay cũng nghiêng về bên bán.

Chúng tôi tiếp tục cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch hoặc giữ cổ phiếu với tỷ trọng thấp trong danh mục. Thị trường đang chiết khấu rủi ro chủ yếu từ thị trường trong nước hơn là tác động từ bên ngoài sau khi chứng khoán thế giới vẫn duy trì đà phục hồi sang phiên thứ 4 liên tiếp”

Khả năng VN-Index sẽ tìm điểm cân bằng quanh vùng 1.220 – 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Trong các phiên tới, nếu VN-Index tiếp tục hiệu chỉnh trở lại từ vùng 1.250 điểm, nhiều khả năng chỉ số sẽ tìm điểm cân bằng quanh vùng 1.220 – 1.200 điểm, tuy nhiên nếu nỗ lực giữ mốc quan sát 1.250, có thể chỉ số sẽ đi ngang, tích lũy trước khi tìm cơ hội để chinh phục trung bình động 20 ngày (quanh vùng 1.258 - 1.260 điểm)”.

Thị trường có thể tiếp tục diễn biến thăm dò

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tất cả các chỉ số duy trì ở mức tiêu cực, trong khi tín hiệu kỹ thuật trung hạn của các chỉ số, trừ HNX-Index đều đang ở mức Trung tính. Thanh khoản sụt giảm mạnh với những biến động trái chiều cho thấy sự lưỡng lự của thị trường trong việc phân định xu hướng tiếp theo.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục diễn biến thăm dò. Chỉ đến khi thanh khoản của hai sàn gia tăng cùng với hướng biến động của các chỉ số thì một kịch bản tăng hoặc giảm rõ nét hơn mới được hình thành. Với cấu trúc hiện tại, xác suất giảm của VN-Index vẫn đang cao hơn xác suất tăng điểm. Theo đó, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ giảm từ kháng cự 1250 điểm để kiểm định hỗ trợ MA50 tại 1228 điểm. Nếu phá vỡ hỗ trợ này với thanh khoản đủ lớn, thị trường sẽ phát ra tín hiệu quay trở lại xu hướng giảm. Ngược lại, nếu lực mua đủ mạnh giúp VN-Index vượt được lên trên kháng cự MA10 tại 1260 điểm, chỉ số có thể kiểm định vùng 1300 điểm một lần nữa”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn