Thứ Năm, 15/9/2022 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Hiệp Hòa với tổng vốn đầu tư hơn 72 ngàn tỷ đồng
¤ Đồng Nai quy hoạch phát triển khu du lịch sinh thái rừng hơn 18.000 ha
¤ Tiền bảo lãnh cho một dự án nhà ở hình thành trong tương lai được tính thế nào từ 1/4?
¤ Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
¤ Quy hoạch TP. Biên Hoà trở thành đô thị dịch vụ và công nghiệp của Đồng Nai
THỐNG KÊ
Đang truy cập 784
Lượt truy cập 43204492
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Để quay lại quán tính tăng, VN-Index cần chinh phục vùng 1.250 điểm
Thứ Năm, 15/9/2022

Lực cầu bắt đáy tham gia tích cực quanh vùng 122x, tương đương với đường MA50, tiếp tục giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu và để ngỏ cơ hội hồi phục trong phiên tiếp theo...

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự gần nhất 1,255 – 1,260 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự gần nhất 1,255 – 1,260 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/9/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/9, chỉ số VN-Index giảm 7,63 điểm, tương đương 0,61% xuống 1.240,77 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 2,17 điểm, tương đương 0,77% xuống 279,42 điểm.

Hạn chế bán tháo đầu phiên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Nhà đầu tư ngại rủi ro tiếp tục giữ vị thế quan sát thị trường. Đối với các vị thế đang có trong danh mục, nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo đầu phiên, các nhịp hồi phục giữa phiên sẽ là thời điểm thích hợp để thực hiện các hoạt động bán.

Đối với các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao và có tỷ lệ tiền mặt lớn, có thể xem xét mở vị thế mua tích lũy ở các thời điểm cổ phiếu bị bán mạnh trong phiên hôm nay”.

Dù giảm điểm nhưng dòng tiền ủng hộ sự hồi phục của VN-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường hôm nay mở cửa với gap âm 20 điểm theo đà giảm của TTCK Mỹ. Sau một ngày giằng co, chỉ số thu hẹp đà giảm, kết phiên tại mốc 1,240.77, giảm gần 8 điểm so với phiên hôm qua với thanh khoản có cải thiện lớn.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/19 ngành giảm điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Dù thị trường giảm điểm trong phiên hôm nay, nhưng dòng tiền ủng hộ sự hồi phục của chỉ số trong phiên chiều. Trước mắt, chỉ số cần lấp được gap 1,240-1,250".

Thị trường vẫn đang tích lũy trên nền định giá ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“VN-Index giảm điểm từ đầu phiên dưới áp lực tâm lý từ chỉ số Down Jones. Kết phiên VN-Index giảm -0,61% ở mức 1.240,77 điểm với khối lượng giao dịch gia tăng mạnh 39,82% so với phiên trước. Độ rộng thị trường tiêu cực, tuy nhiên điểm tích cực là lực cầu ở vùng giá thấp gia tăng tốt với khá nhiều mã, nhóm mã vẫn thu hút dòng tiền. Nổi bật ở nhóm nhóm xây dựng, vật liệu xây dựng, thủy sản, dầu khí và nhóm nông nghiệp, lương thực. Nhóm mã kỳ vọng cải thiện nhu cầu trong những tháng cuối năm.

Ngắn hạn VN-Index vẫn tích lũy trên đường trung bình M50 ngày ở mức quanh 1.230 điểm đang duy trì hướng lên, dần thu hẹp với đường trung bình MA100 ngày quanh vùng 1.245 điểm. Với kỳ vọng đường MA50 ngày sẽ cắt lên đường MA100 ngày để cải thiện xu hướng tốt hơn khá tương tự như nhiều cổ phiếu đã phục hồi tốt và có lực cầu tốt như HCM, VCI hay DBC..

Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm gần nhất. Nhà đầu tư duy trì tỉ trọng hợp lý, chờ thêm các thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi quý 3/2022 gần kết thúc, các thông tin vĩ mô, tăng trưởng GDP... cũng như xu hướng của thị trường chung cải thiện tốt hơn để xem xét gia tăng thêm tỉ trọng đầu tư đối với các mã có tiềm năng tăng trưởng tốt".

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục kiểm tra vùng 1.230 điểm nhưng nhìn chung diễn biến vẫn còn thận trọng với Gap giảm. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục nhưng cần lưu ý áp lực cản từ vùng 1.245 – 1.250 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn cần quan sát diễn biến cung cầu trong thời gian gần tới để đánh giá lại thị trường. Tạm thời vẫn nên tận dụng nhịp hồi phục để tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro".

Lực cầu tham gia bắt đáy để ngỏ cơ hội hồi phục cho phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“Sau nhịp mở gap giảm điểm mạnh đầu phiên, VN-Index dần hồi phục và lấy lại phần lớn điểm số đã mất về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy tham gia tích cực quanh vùng 122x, tương đương với đường MA50, tiếp tục giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu và để ngỏ cơ hội hồi phục trong phiên tiếp theo.

Mặc dù vậy, VN-Index sẽ sớm phải đối mặt với áp lực rung lắc quanh vùng 124x, hiện đã đảo vai trò trở thành vùng cản gần và rủi ro điều chỉnh vẫn đang có phần chiếm ưu thế. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn”.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự gần nhất 1,255 – 1,260 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này, điểm sáng là lực cầu giá thấp có dấu hiệu gia tăng và chỉ số VN-Index vẫn giữ được mức hỗ trợ 1,240 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ, nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp ở mức 30 – 35% danh mục và hạn chế mua mới giai đoạn này”.

Áp lực lên VN-Index vẫn còn nhưng không lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"Các chỉ số chịu áp lực giảm điểm mạnh ngay từ đầu phiên sau phiên giảm sốc đêm qua của chỉ số chứng khoán Quốc tế xuất phát từ thông tin CPI tháng 8 của Mỹ. Nhìn chung, áp lực bán ngay từ đầu phiên không quá mạnh bởi thanh khoản ở mức thấp và khi VNIndex tiệm cận gần mốc hỗ trợ của phiên thứ 6 tuần trước ở 1,228 điểm lực cầu đã tự tin tham gia đã giúp thu hẹp đà giảm ở cuối phiên.

VN-Index kết phiên ở 1,240.77 điểm (-7.63 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1,260.88 điểm (-11.6 điểm). Thanh khoản cải thiện trở lại so với phiên trước và thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt quanh mức 13,500 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường vẫn tiêu cực với số mã tăng điểm chỉ chiếm 23%; số mã đi ngang chiếm 16% và có 61% số cổ phiếu giảm điểm. Khối nhà đầu tư ngoại vẫn bán ròng nhẹ với quy mô hơn 50 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: VHM; STB; KBC; NVL; VND …Ở chiều ngược lại, họ tích cực mua ròng ở các cổ phiếu: HPG; PVD; SSI; NLG; DXG…

Áp lực từ đà giảm sốc của thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua khiến các thị trường chứng khoán trên toàn cầu chao đảo. Tuy nhiên, đà giảm của thị trường Việt Nam chỉ giảm dưới 1% cho thấy áp lực bán không mạnh và dòng tiền hiện vẫn đủ sức giữ cho chỉ số trên mốc hỗ trợ.

Diễn biến thị trường Việt Nam phiên hôm nay là tích cực khi xét trong bối cảnh thị trường quốc tế chung. Chúng tôi cho rằng áp lực với thị trường chung vẫn còn tiếp diễn trong phiên tới nhưng không lớn và số cổ phiếu có khả năng phân hóa sẽ dần tăng lên. Cơ hội giao dịch hiện tại vẫn rất khó bởi diễn biến thất thường trong biên độ hẹp do đó chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng và kiên nhẫn chờ đợi thêm".

Lực cầu bắt đáy đã trở lại?

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước cũng chịu ảnh hưởng từ đà giảm của chứng khoán thế giới nhưng vẫn có nhiều điểm tích cực hơn. Đáng chú ý là nhịp hồi trong phiên chiều khi chỉ số Vn-Index đã thu hẹp hơn ½ đà giảm và cầu bắt đáy vào mạnh khi các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như chứng khoán, bất động sản, … đảo chiều tăng mạnh.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đã tăng lên mức 13.460 tỷ đồng so với mức 10.000 tỷ đồng ở 2 phiên trước đó tuy nhiên vẫn thấp hơn so với mức bình quân 13.757 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 574 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 557 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu “rực lửa” sau báo cáo lạm phát tháng 8 gây sốc của Mỹ không như kỳ vọng của nhà đầu tư, mức giảm của thị trường trong nước ở phiên hôm nay được xem là tín hiệu tích cực. Lực cầu bắt đáy đã quay trở lại khi chỉ số Vn-Index bị ép xuống ngưỡng 1.230 điểm, nơi có mặt của ngưỡng hỗ trợ MA50.

Nhịp hồi trong phiên chiều cùng sự đảo chiều hàng loạt của nhiều nhóm cổ phiếu, nổi bật như chứng khoán, bất động sản, … sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền ở phiên sắp tới. Nhà đầu tư có thể thong thả “nhặt” lại các cổ phiếu được dòng tiền chú ý trong phiên hôm nay. Sau phiên giảm mạnh của chứng khoán thế giới hay như nhịp giảm sáng nay, thị trường thường có nhịp hồi kỹ thuật sau đó, việc bắt đáy đối với các cổ phiếu được dòng tiền chú ý sẽ là lợi thế nhất là khi vòng quay đã được rút ngắn T+2 như hiện nay”

Để quay lại quán tính tăng, VN-Index cần chinh phục vùng quan sát 1.250 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“VN-Index biến động mạnh trong phiên 14.09 do ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Mặc dù vậy, lực cầu gia tăng quanh hỗ trợ gần 1.230 điểm giúp chỉ số dần thu hẹp biên độ giảm, đặc biệt trong phiên chiều. VN Index đóng cửa quanh vùng 1.240,8 điểm (-0,6%) đi cùng với khối lượng gia tăng trở lại trên mức bình quân 20 phiên, đạt 574,3 triệu đơn vị.

Với quán tính hiện tại, VN Index có thể sẽ lấp lại khoảng trống giảm giá (Gap-down) hình thành vào đầu phiên hôm nay với cận trên là vùng 1.244 điểm. Để có cơ hội quay lại với xu hướng tăng ngắn hạn, VN-Index trước hết cần chinh phục vùng quan sát 1.250 điểm, tuy nhiên nếu kiểm định không thành công mốc 1.250 điểm, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh với vùng hỗ trợ mạnh là 1.220 – 1.200 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn