Thứ Sáu, 16/9/2022 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Hiệp Hòa với tổng vốn đầu tư hơn 72 ngàn tỷ đồng
¤ Đồng Nai quy hoạch phát triển khu du lịch sinh thái rừng hơn 18.000 ha
¤ Tiền bảo lãnh cho một dự án nhà ở hình thành trong tương lai được tính thế nào từ 1/4?
¤ Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
¤ Quy hoạch TP. Biên Hoà trở thành đô thị dịch vụ và công nghiệp của Đồng Nai
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1904
Lượt truy cập 43204366
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Góc nhìn CTCK: Thị trường đang tích luỹ trên nền định giá thấp, VN-Index dao động quanh vùng 1.230-1.250 phiên cuối tuần
Thứ Sáu, 16/9/2022

Theo Chứng khoán SHS, thị trường vẫn đang tích lũy trong dài hạn trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm gần nhất. Nhà đầu tư duy trì tỉ trọng hợp lý, chờ thêm các thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi Quý III/2022 gần kết thúc, các thông tin vĩ mô, tăng trưởng GDP...

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch khá tích cực khi tâm lý nhà đầu tư phần nào ổn định hơn nhờ sự hồi phục của chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là thanh khoản lại tiếp tục tụt dốc, dòng tiền mới dường như vẫn khá dè dặt trước những biến số vĩ mô khó lường. Cụ thể, thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 9.779 tỷ đồng.

Tâm điểm hút dòng tiền trong phiên hôm nay thuộc về nhóm cổ phiếu bất động sản KCN, nổi bật nhất là BCM khi tăng hết biên độ và trở thành mã đóng góp tích cực nhất cho thị trường chung. IDC, KBC, PHR cũng duy trì đà tăng khá tốt trong phiên. Nổi bật, các mã dẫn dắt thị trường tập trung vào các nhóm ngành lớn như ngân hàng, bất động sản. Ngôi sao sáng phiên hôm nay là BCM và VCB khi bứt phá mạnh mẽ và trở thành "đầu tàu" góp mỗi mã hơn 1 điểm cho chỉ số.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,89 điểm (0,39%) lên 1.245 điểm. HNX-Index tăng 0,27 điểm lên 279 điểm và UPCoM-Index tăng 0,05 điểm lên 90,2 điểm.

Góc nhìn CTCK: Thị trường đang tích luỹ trên nền định giá thấp, VN-Index dao động quanh vùng 1.230-1.250 phiên cuối tuần - Ảnh 1.

Nhận định về xu hướng thị trường trong những phiên tới, nhiều CTCK đã đưa ra quan điểm thận trọng:

Dòng tiền phân hoá, nhà đầu tư có thể "nhặt" cổ phiếu thu hút dòng tiền

Chứng khoán MBS: Thị trường phục hồi trên nền thanh khoản thấp trong bối cảnh hiện nay được xem là tín hiệu tích cực. Dòng tiền đang có sự phân hóa do vậy ngay cả trong cùng một nhóm cổ phiếu thì việc lựa chọn cũng không dễ như ở các tuần trước. Các nhóm cổ phiếu có câu chuyện hoặc được hỗ trợ như: phân bón, hóa chất, cảng biển, bất động sản khụ công nghiệp,… vẫn được sự chú ý của dòng tiền. Vẫn giữ nguyên quan điểm nhà đầu tư có thể thong thả “nhặt” lại các cổ phiếu được dòng tiền chú ý.

Thị trường tiếp tục chịu áp lực cản từ vùng 1.250

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Thị trường tiếp tục hồi phục và kiểm tra lại vùng biên trên của Gap giảm được tạo ra từ phiên trước, vùng 1.250 điểm tại VN-Index. Hiện tại, thị trường vẫn ghi nhận tín hiệu cầu thấp khi kiểm tra vùng cản, thể hiện qua diễn biến giằng co và thận trọng với nền thanh khoản thấp.

CTCK này cho rằng thị trường vẫn chưa xuất hiện lực cầu chất lượng để vượt qua vùng cản. Với tín hiệu thận trọng này, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực cản từ vùng 1.250 điểm của VN-Index và có rủi ro lùi bước trở lại. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và quan sát diễn biến thị trường. Đồng thời vẫn nên giữ tỷ trọng danh mục ở an toàn do thị trường vẫn chưa có tín hiệu hỗ trợ hoặc tích lũy đáng tin cậy.

Nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và hạn chế mua mới

Chứng khoán Yuanta Việt Nam: Thị trường có thể sẽ hồi phục và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự gần nhất 1.255 – 1.260 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này, điểm sáng là lực cầu giá thấp có dấu hiệu gia tăng và chỉ số VN-Index vẫn giữ được mức hỗ trợ 1.240 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ, nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại. CTCK Yuanta dự báo xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, đội ngũ phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp ở mức 30 – 35% danh mục và hạn chế mua mới giai đoạn này.

Thị trường vẫn đang tích lũy trên nền định giá ở mức thấp

Chứng khoán SHS: Trong ngắn hạn, đường giá trung bình M50 ngày ở mức quanh 1.230 điểm đang duy trì hướng lên, dần thu hẹp với đường trung bình MA100 ngày quanh vùng 1.245 điểm. VN-Index có thể tích cực hơn nếu vượt lên đường xu hướng điều chỉnh, tích lũy ngắn hạn hình thành khi nối vùng giá 1.295 điểm cao nhất ngày 26/08/2022, 1.285 điểm ngày 31/08/2022 và 1275 điểm ngày 07/09/2022.

Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm gần nhất. Nhà đầu tư duy trì tỉ trọng hợp lý, chờ thêm các thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi Quý III/2022 gần kết thúc, các thông tin vĩ mô, tăng trưởng GDP... cũng như xu hướng của thị trường chung cải thiện tốt hơn để xem xét gia tăng thêm tỉ trọng đầu tư đối với các mã có tiềm năng tăng trưởng tốt.

VN-Index có thể dao động quanh vùng 1.230-1.250 điểm trong phiên cuối tuần

Chứng khoán Agriseco: Dòng tiền các phiên gần đây được hỗ trợ chủ yếu bởi nhà đầu tư cá nhân trong khi khối ngoại và tự doanh có xu hướng rút ròng. Phiên cuối tuần cũng là hạn cuối cơ cấu danh mục của các quỹ ETF, có thể tác động tới một số nhóm cổ phiếu có liên quan.

Vì vậy, VN-Index có thể dao động quanh vùng 1.230-1.250 điểm trong phiên cuối tuần. Nhà đầu tư có thể hạ bớt tỷ trọng các mã có vận động giá suy yếu hoặc đạt mục tiêu lợi nhuận tại các nhịp hồi phục trong phiên và lấy vị thế với một số nhóm cổ phiếu đang được thu hút dòng tiền như nhóm hưởng lợi từ đầu tư công và hoá chất.

(Theo Nhịp sống thị trường)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn