Thứ Tư, 21/9/2022 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Ghi nhận nhiều điểm tích cực, S&P và Moody’s đánh giá Việt Nam sẽ tiếp tục hút mạnh dòng vốn FDI
¤ Một huyện của Đồng Nai đóng góp ngân sách GRDP cao nhất nước nhưng giá bất động sản còn khá mềm
¤ Bỏ yêu cầu chủ đầu tư phải dành 20% quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
¤ Đồng Nai trải mời gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
¤ Tiềm năng bất động sản của “vùng trọng điểm” kinh tế Đồng Nai
THỐNG KÊ
Đang truy cập 441
Lượt truy cập 46548091
Tin Tức > Tin Địa Ốc
Room tín dụng mở, nhà đầu tư BĐS nên làm gì?
Thứ Tư, 21/9/2022

Mới đây, Tập đoàn BĐS An Gia (AGG) công bố loạt chính sách đầu tư an toàn, giúp người mua đảm bảo lợi nhuận đầu tư và giảm gánh nặng tài chính trong bối cảnh lãi suất ngân hàng liên tục biến động, room tín dụng ở mức thấp.

Động thái này cho thấy các chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS đã chủ động xây dựng các phương án thích ứng lâu dài, nhằm kích cầu thị trường và hỗ trợ người mua.

Cam kết thuê lại trong 18 tháng

Cụ thể, với khu phức hợp Westgate (Bình Chánh), An Gia ban hành chính sách cam kết thuê lại từ 12 - 18 tháng, áp dụng cho dòng căn hộ 3 phòng ngủ và các sản phẩm villa, shophouse. Đơn cử trên một căn 3 phòng ngủ, 2 WC có diện tích khoảng 85 m2, chủ đầu tư cam kết thuê lại trong 18 tháng với tổng giá trị ưu đãi 270 triệu đồng.

Room tín dụng mở, nhà đầu tư BĐS nên làm gì? - Ảnh 1.

Người mua tìm hiểu dự án Westgate tại Bình Chánh.

Chị Ngọc Lan (35 tuổi, Q.Tân Bình) cho biết, ngoài tiêu chí "nhà cao - cửa rộng", điều thuyết phục vợ chồng chị là dòng căn hộ 85 m2 có số lượng giới hạn, được bố trí tại những vị trí góc, đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư khi không tiếp giáp với nhiều căn kế bên. "Mặt khác, thay vì trả 100% số vốn tự có, vợ chồng tôi có thể dễ dàng phân bổ nguồn tiền nhàn rỗi cho nhiều hạng mục đầu tư khác. Chưa kể, chính sách cam kết thuê lại của chủ đầu tư không chỉ giúp vợ chồng tôi yên tâm hơn mà còn đảm bảo tỷ suất sinh lời ngay từ khi xuống tiền", chị Lan cho biết.

Đáng chú ý, với dòng sản phẩm shophouse, chủ đầu tư cũng đưa ra chính sách cam kết thuê lại trong 18 tháng với mức ưu đãi từ 900 triệu đồng - 1,8 tỷ đồng.

Có thể nói, các chính sách kể trên không chỉ đảm bảo tính an toàn cho người mua, mà còn cho thấy dòng sản phẩm shophouse tại Westgate luôn là kênh đầu tư bền vững vì người mua vừa giảm được áp lực tài chính, vừa có thêm thu nhập thụ động ngay sau khi nhận nhà.

Chưa kể, loại hình này đang tạo hấp lực lớn trên thị trường BĐS bởi tính khan hiếm, thanh khoản cao. Hiện giá trung bình của shophouse tại TP.HCM đạt khoảng 150 triệu đồng/m2. Tỷ lệ tăng giá thuần của dòng sản phẩm này ghi nhận ở mức 8-10% theo năm.

Thanh toán 20% nhận nhà

Theo đại diện An Gia, từ nay đến cuối năm, dư địa cho vay không còn nhiều, người mua BĐS không dễ tiếp cận vốn vay như kỳ vọng. Đây là thời điểm để các chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS tìm cách giảm áp lực tài chính cho khách hàng.

Room tín dụng mở, nhà đầu tư BĐS nên làm gì? - Ảnh 2.

Không gian sống tiện nghi tại căn hộ Westgate.