Thứ Sáu, 23/9/2022 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Đồng Nai sẽ đấu giá hàng loạt khu đất diện tích gần 500 ha
¤ Quy định chi tiết 27 hành vi vi phạm theo Luật Đất đai mới
¤ Siết chặt hoạt động môi giới bất động sản
¤ Từ 1/1/2026 chi phí làm sổ đỏ lần đầu sẽ tăng dựa vào bảng giá đất mới theo Luật Đất đai 2024, người dân cần chú ý
¤ Luật Kinh doanh bất động sản 2023 đánh dấu bước chuyển biến lớn cho thị trường
THỐNG KÊ
Đang truy cập 2002
Lượt truy cập 48306197
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Sau pha lội ngược dòng thành công, VN-Index được đà sẽ hồi phục tiếp trong phiên 23/9?
Thứ Sáu, 23/9/2022

Có đến 5/5 công ty chứng khoán được tham khảo cho thấy đều nhìn nhận tích cực với đà hồi phục của Vn-Index vào phiên cuối tuần 23/9...

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vn-Index đã có một phiên lội ngược dòng thành công bất chấp Fed tăng lãi suất thổi bay sắc xanh trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số tăng 0,34% lên 1.214,70 điểm, khối lượng giao dịch tăng 33,93% so với phiên trước. 

Xu hướng phiên giao dịch cuối tuần 23/9 sẽ diễn ra thế nào? VnEconomy giới thiệu khuyến nghị đến từ một số công ty chứng khoán.

Tâm lý giao dịch T+2 ngày càng tích cực hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SHS)

Vn-Index chịu áp lực tâm lý từ thông tin FED tăng lãi suất, nhưng vẫn giữ được vùng tâm lý quanh 1.200 điểm và phục hồi với thanh khoản cải thiện tốt hơn. Kết phiên Vn-Index tăng 0,34% lên 1.214,70 điểm, khối lượng giao dịch tăng 33,93% so với phiên trước. 

Vn-Index vẫn giao dịch dưới xu hướng giảm giá với vùng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm -1.211 điểm, vùng kháng cự quanh 1.228 điểm -1.235 điểm.

Điểm tích cực là tâm lý ngắn hạn dần cải thiện khi áp lực bán ngắn hạn của các vị thế T2 về tài khoản đầu giờ chiều giảm, cũng như các vị thế mua T2 bắt đầu cải thiện khả năng sinh lợi.

Khối lượng giao dịch của thị trường cải thiện, với nhóm mã xây dựng, đầu tư công, nông nghiệp...vượt mức trung bình. Đây cũng là nhóm mã đang có diễn biến tốt, đang thu hút lực cầu ngắn hạn gia tăng, cho thấy trong thị trường vẫn duy trì nhiều kỳ vọng tăng trưởng, sinh lợi.

Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm gần nhất. Nhà đầu tư duy trì tỉ trọng hợp lý, chờ thêm các thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi Quí III/2022 gần kết thúc, các thông tin vĩ mô, tăng trưởng GDP... cũng như xu hướng của thị trường chung cải thiện tốt hơn để xem xét gia tăng thêm tỉ trọng đầu tư đối với các mã có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Thị trường sẽ tiếp tục hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Bất chấp diễn biến kém khả quan của chứng khoán thế giới, VN-Index đã phục hồi thành công từ ngưỡng hỗ trợ quanh 1.200 điểm. Động thái tích cực từ sự cải thiện của nhiều nhóm ngành lớn có thể sẽ được duy trì trong phiên kế tiếp.

Tuy nhiên, điểm trừ vẫn là thanh khoản giao dịch khi dòng tiền vẫn chưa cho thấy ý chí tăng giá mạnh mẽ trên toàn thị trường. Do đó, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục, dù vậy rủi ro quay trở lại trạng thái suy yếu từ vùng cản 1.228 điểm của VN-Index vẫn đang hiện hữu. 

Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để tái cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro. Bên cạnh đó, các Nhà đầu tư có mức chấp nhận rủi ro cao hơn vẫn có thể cân nhắc tham gia ngắn hạn tại một số cổ phiếu hồi phục từ nền giá hoặc vùng hỗ trợ đáng tín cậy trong thời điểm này.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta)

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp
và chỉ số VN-Index có thể còn biến động trong vùng 1.200 – 1.220 điểm trong 1-2 phiên tới.

Đồng thời, thị trường có thể sẽ còn đi ngang trong 1-2 phiên tới khi tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rất bi quan với xu hướng hiện tại và dòng tiền ngắn hạn còn yếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn hồi phục nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư đã giảm bi quan hơn so với giai đoạn trước.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 30-35% danh mục.

Tín hiệu kỹ thuật cũng cho thấy Vn-Index tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Mặc dù vậy, việc VN-Index, VN30, HNX-Index bảo vệ thành công hỗ trợ gần nhất và VNMidcap, VNSmallcap đóng cửa trên MA5 có thể tiếp tục thúc đẩy sự hồi phục của thị trường.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ tăng điểm để kiểm định kháng cự (yếu) MA5 tại 1216 điểm và sau đó là kháng cự (mạnh) MA10 tại 1228 điểm. Nếu lực cầu đủ mạnh để duy trì đà tăng đến cuối ngày và giúp VN-Index vượt qua MA10, chỉ số có thể sẽ kéo dài sự hồi phục ở phiên sau đó lên kháng cự mạnh hơn tại 1240 điểm, nơi hội tụ của đường MA50 và MA100 ngày.

Ngược lại, nếu lực mua thể hiện xung lực yếu trên đà hồi phục, qua đó khiến VN-Index đảo chiều giảm và duy trì đóng cửa dưới mốc 1216 điểm, chỉ số có thể sẽ giảm trở lại để kiểm định hỗ trợ gần nhất tại 1205 điểm một lần nữa

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn