Thứ Bảy, 24/9/2022 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Đồng Nai sẽ đấu giá hàng loạt khu đất diện tích gần 500 ha
¤ Quy định chi tiết 27 hành vi vi phạm theo Luật Đất đai mới
¤ Siết chặt hoạt động môi giới bất động sản
¤ Từ 1/1/2026 chi phí làm sổ đỏ lần đầu sẽ tăng dựa vào bảng giá đất mới theo Luật Đất đai 2024, người dân cần chú ý
¤ Luật Kinh doanh bất động sản 2023 đánh dấu bước chuyển biến lớn cho thị trường
THỐNG KÊ
Đang truy cập 2002
Lượt truy cập 48306225
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Cổ phiếu bảo hiểm tỏa sáng trong phiên VN-Index giảm 11 điểm, khối ngoại bán ròng gần 400 tỷ đồng
Thứ Bảy, 24/9/2022

Khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 384 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó họ bán ròng 330 tỷ đồng trên HOSE.

Sau cú đảo chiều tăng điểm trong phiên hôm qua, thị trường chứng khoán vẫn không thoát khỏi áp lực điều chỉnh. Áp lực chốt lời mạnh mẽ hơn trong phiên chiều trước đà giảm từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhiều cổ phiếu trụ khác. Điểm sáng trong phiên là nhóm cổ phiếu bảo hiểm, dầu khí khi ngược dòng ngoạn mục, đua nhau bứt phá. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất dè dặt, chủ yếu đứng ngoài cho đến khi có thông tin hỗ trợ đủ mạnh.

Đà giảm của thị trường cũng được dự đoán trước khi mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã quyết định tăng một loạt lãi suất điều hành thêm 1% có hiệu lực từ ngày 23/9. Động thái tăng lãi suất của NHNN khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại lợi nhuận kỳ vọng đối với thị trường chứng khoán sẽ khó vượt trội.

Áp lực bán mạnh từ nhóm VN-30 trong phiên hôm nay là một nguyên nhân tác động tiêu cực đến thị trường. Trong 27/30 mã giảm điểm có đến 18 mã giảm sâu dưới 1%. Những cổ phiếu "tội đồ" kéo tụt chỉ số có thể kể đến như VCB, VIC, VPB. Điển hình nhất là VCB với cú giảm sâu kéo tụt hơn 2,5 điểm của chỉ số. Chiều ngược lại, GAS và BVH là hai mã duy nhất giữ được sắc xanh và đóng góp khá tích cực thị trường chung.

Xét về độ rộng các nhóm ngành nghiên hẳn về bên bán, nhiều nhóm cổ phiếu như bất động sản, thép, ngân hàng, thép đồng loạt giảm mạnh. Mặt khác, nhóm cổ phiếu bảo hiểm, dầu khí lại tỏa sáng trong phiên.

Nhóm ngân hàng phiên hôm nay chìm trong sắc đỏ. Hàng loạt cổ phiếu như VCB, STB đều ghi nhận mức giảm trên 2%. Ngoài ra, những cổ phiếu khác như SHB, CTG, MBB, BID cũng giảm mạnh với biên độ trên 1%. Chỉ có một số mã giữ được đà tăng như MSB, OCB,...

Sau một phiên bứt phá mạnh, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng tỏ ra "hụt hơi" khi nhiều mã lớn điều chỉnh mạnh. Theo đó, nhiều cổ phiếu như HCM, VND, MBS, SSI đều giảm mạnh trên 2%. Duy chỉ có một vài mã ngược dòng tăng điểm như PSI (1,2%), TCI (1%), ORS (0,4%),…

Thị trường chung ảm đạm, song nhóm cổ phiếu bảo hiểm lại thu hút dòng tiền mạnh mẽ trong phiên hôm nay. Bởi trong môi trường lãi suất tăng cao, nhóm cổ phiếu này được kỳ vọng là sẽ hưởng lợi lớn.

Hầu hết cổ phiếu bảo hiểm đều tăng giá, đua nhau xanh tím trong phiên. BVH là blue-chips được chú ý nhất, thanh khoản vượt trội với 4,4 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Dù có thời điểm được đẩy lên mức giá trần, song kết phiên đà tăng thu hẹp còn 5,8%. Ngoài ra, những cổ phiếu bảo hiểm khác cũng gây chú ý với mức tăng ấn tượng như BIC, AIC, PVI khi đồng loạt bứt phá trên 3,5%. Tỏa sáng nhất có lẽ là BMI và MIG khi đồng loạt tăng kịch trần trong phiên.

Cùng chiều, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng nhận được sự ủng hộ của dòng tiền khi sắc xanh bao phủ, thậm chí PVB còn "mặc áo tím" khi tăng hết biên độ. Nhiều mã có mức tăng ấn tượng như PDC (+6,7%), OIL(+2,5%), BSR (+2,7%), ...

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 11,42 điểm (-0,94%) xuống 1.203 điểm. HNX-Index giảm 1,2 điểm xuống 264 điểm và UPCoM-Index tăng 0,04 điểm lên 88 điểm. Thanh khoản trên HOSE vẫn duy trì mức thấp với giá trị khớp lệnh đạt 11.294 tỷ đồng.

Khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 384 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó họ bán ròng 330 tỷ đồng trên HOSE, bán ròng 4 tỷ đồng trên HNX và bán ròng hơn 50 tỷ đồng trên UPCoM.

Giao dịch trên sàn HoSE, khối ngoại bán ròng 330 tỷ đồng. Theo đó, VND dẫn đầu về giá trị bán ròng với 60 tỷ đồng. Kế đó, khối ngoại tập trung bán hai mã MSN và KDH với giá trị lần lượt là 57 tỷ đồng và 39 tỷ đồng. Tương tự, dòng vốn nước ngoài cũng rút ròng tại STB và VCB với giá trị lần lượt là 33 tỷ đồng và 32 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, giao dịch mua chủ yếu tập trung ở HPG với hơn 32 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngoại mua ròng BSI (22 tỷ đồng), VNM (17 tỷ đồng)..

Diễn biến khác tại sàn HNX, khối ngoại bán ròng 4 tỷ đồng. Trong đó, tập trung bán tại PVS với hơn 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PVI và PVC cũng bị rút ròng với giá trị lần lượt là gần 2,3 tỷ đồng và 0,4 tỷ đồng.

Diễn biến tại UPCoM, dòng tiền khối ngoại bán ròng 50 tỷ đồng trong phiên hôm nay, tập trung bán ròng BSR (57 tỷ đồng), SIP (0,7 tỷ đồng).

(Theo Nhịp sống Kinh tế)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn