Thứ Tư, 23/11/2022 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Ghi nhận nhiều điểm tích cực, S&P và Moody’s đánh giá Việt Nam sẽ tiếp tục hút mạnh dòng vốn FDI
¤ Một huyện của Đồng Nai đóng góp ngân sách GRDP cao nhất nước nhưng giá bất động sản còn khá mềm
¤ Bỏ yêu cầu chủ đầu tư phải dành 20% quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
¤ Đồng Nai trải mời gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
¤ Tiềm năng bất động sản của “vùng trọng điểm” kinh tế Đồng Nai
THỐNG KÊ
Đang truy cập 875
Lượt truy cập 46548546
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 950-970
Thứ Tư, 23/11/2022

Diễn biến thị trường tương tự ngày hôm qua khi nhân tố kéo chỉ số giảm vẫn là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn với số mã tăng điểm lớn hơn số mã giảm điểm với 10/19 ngành kết phiên trong sắc xanh.

Theo TVSI, trong phiên giao dịch ngày mai, chỉ số dự báo sẽ tiếp tục rung lắc và thị trường sẽ tiếp tục phân hóa như đã nhận định trước đó.

Theo TVSI, trong phiên giao dịch ngày mai, chỉ số dự báo sẽ tiếp tục rung lắc và thị trường sẽ tiếp tục phân hóa như đã nhận định trước đó.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/11/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/11, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 952,12 điểm, giảm -8,53 điểm – tương đương -0,89%. Ngược lại, trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex tăng +2,26 điểm – tương đương +1,17%, đóng cửa ở mức 194,66 điểm.

Thị trường tiếp tục giằng co, rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co, rung lắc mạnh trong phiên. Hoạt động bán vẫn nên được ưu tiên ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư có thể thực hiện bán từng phần các vị thế đang có sẵn trong danh mục. Hoạt động mua trading trong giai đoạn này nên chờ đợi thị trường tích lũy trở lại hoặc quay về kiểm định lại vùng hỗ trợ mạnh 900-907 điểm”.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 950-970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Mặc dù tăng mạnh ngay khi mới mở cửa, VN-Index đã quay đầu giảm mạnh sau khi chạm trán vùng 980-985. Sau một ngày trồi sụt và giằng co, cuối cùng VN-Index đóng cửa tại mốc 952.12 điểm, giảm hơn 8 điểm so với phiên hôm qua. Diễn biến thị trường tương tự ngày hôm qua khi nhân tố kéo chỉ số giảm vẫn là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Số mã tăng điểm lớn hơn số mã giảm điểm với 10/19 ngành kết phiên trong sắc xanh.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Mặc dù hôm nay thị trường giảm điểm với thanh khoản lớn nhưng vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ 950 và nằm trên đường MA10. Trong ngắn hạn có lẽ thị trường vẫn sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 950-970. Hiện tượng này hợp lí khi nhiều nhà đầu tư chốt lời sau hai phiên hồi phục mạnh mẽ tuần trước, đối đầu với lực cầu bắt đáy tại ngưỡng 950".

Kỳ vọng VN-Index sẽ dần chuyển trạng thái tích luỹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tiếp tục điều chỉnh trong phiên hôm nay khi VN-Index giảm 8.53 điểm (-0.89%) với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với trung bình 20 phiên (do phiên hôm nay NVL và PDR có lượng cầu bắt đáy tăng đột biến). Việc thị trường liên tiếp điều chỉnh 2 phiên đầu tuần khiến VN-Index chưa thể break đường kháng cự và vẫn tiếp tục duy trì giao động trong kênh downtrend từ tháng 08/2022 đến nay.

VN-Index đóng cửa ở 952.12 điểm và vẫn đang cách ngưỡng hỗ trợ tâm lý 900 điểm cũng như kênh giá hỗ trợ tương đối xa nhưng theo phân tích kỹ thuật VN-Index vẫn chưa phá vỡ đường kháng cự để thoát khỏi kênh downtrend kéo dài nối các đỉnh giá cao nhất tháng 08,09 và 11/2022 cho đến nay. Việc VN-Index hồi khá mạnh trong tuần trước nhưng đà hồi phục bị chững lại khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự của kênh giá (quanh 970 điểm) khiến cho xu hướng downtrend kéo dài vẫn chưa bị phá vỡ mặc dù thị trường đang có những tín hiệu tích cực hơn nhưng VN-Index vẫn chưa thoát khỏi giao động trong kênh downtrend để chuyển đổi sang trạng thái tích lũy dài hạn. Nhưng chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ dần chuyển trạng thái tích lũy trong thời gian tới khi VN-Index đã về vùng điểm số tương đương thời điểm trước đại dịch COVID (là giai đoạn thị trường tích lũy cạn kiệt tin cậy trước con sóng lớn trong giai đoạn 2020-2022) và vùng điểm số hiện tại 900 - 1000 có thể đem lại hy vọng thị trường sẽ ngừng đà rơi và bắt đầu chu kỳ tích lũy trở lại và hồi phục sau giai đoạn phân phối và downtrend vừa qua.

Những tín hiệu mới củng cố xu hướng tích cực đang dần xuất hiện như khối ngoại đang trở lại mua rong, các cổ phiếu dẫn dăt như VCB, BID, VIC, GAS, HPG, GVR... đã bắt đầu có những biến động tích cực hơn so với thị trường, điều này phát ra tín hiệu sớm rằng các cổ phiếu đầu ngành có thể tích lũy lại và chuyển sang giai đoạn tăng giá tiếp theo sớm hơn thị trường và xu hướng đó sẽ lan tỏa dần ra các cổ phiếu khác để giúp thị trường bước vào tích lũy và hồi phục. Mặc dù giai đoạn hiện tại VN-Index vẫn đang trong kênh downtrend và tiếp tục sẽ có những biến động mạnh nhưng chúng tôi kỳ vọng biên độ giao động của thị trường dần sẽ hẹp và chặt chẽ trở lại trong thời gian tới để tích lũy cho một chu kỳ hồi phục mới.

Giai đoạn hiện tại vẫn là giai đoạn thị trường có những biến động mạnh (rơi sâu và có những đợt hồi phục mạnh), thị trường có thể cần trải qua những giai đoạn giao dịch với biên độ hẹp dần trước khi bước vào giai đoạn tăng giá mới. Do đó, nhà đầu tư cũng không nên tham gia vào thị trường tới tỷ trọng lớn trong giai đoạn này và tránh mua đuổi theo hưng phấn trong các phiên tăng bởi giai đoạn phục hồi ban đầu có thể dẫn tới giai đoạn điều chỉnh sóm ngay sau đó. Đối với danh mục dài hạn, nhà đầu tư nên kiên nhẫn tiếp tục nắm giữ bởi thị trường đã bắt đầu phát ra những tín hiệu hồi phục tích cực, nếu mua mới cổ phiếu nên lựa chọn những cổ phiếu co nền tảng cơ bản tốt, có tiềm năng tăng trưởng hoặc các cổ phiếu đầu ngành và đang có xu hướng hồi phục mạnh mẽ hơn thị trường chung".

Quan sát hỗ trợ của dòng tiền để cân nhắc mua tích luỹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường tiếp tục thất bại trong việc vượt qua khỏi vùng cản 970-975 điểm của VN-Index. Mẫu hình shooting star đi kèm với khối lượng khớp lệnh tăng cao có thể sẽ kích hoạt áp lực chốt lời mạnh hơn. Do đó, thị trường dự kiến sẽ tiếp tục lùi bước để có thêm thời gian hấp thu nguồn cung với vùng hỗ trợ 930 – 940 điểm tại VN-Index. Do vậy, Quý Nhà đầu tư nên tránh mua đuổi, quan sát tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền để cân nhắc nhịp điều chỉnh để mua tích lũy các cổ phiếu có cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu".

Hạn chế mua mới và cần bán hạ tỷ trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến Gravestone Doji tiêu cực trong phiên hôm nay khiến cho trạng thái của thị trường trở nên tiêu cực hơn. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tiếp theo vs vùng hỗ trợ sâu được đặt quanh 92x. Trong kịch bản vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, rủi ro phá đáy ngắn hạn cần được tính đến. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế mở mua mới và cần bán hạ tỷ trọng về mức an toàn nếu chỉ số đánh mất vùng hỗ trợ đã đề cập”.

Cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn biến động quanh vùng giá hiện tại, hay nói cách khác là thị trường có thể tiếp tục đi ngang và hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp. Khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên, chủ yếu là nhờ vào lượng giao dịch đột biến từ cổ phiếu NVL và PDR, nhưng điểm sáng là cầu giá thấp đang gia tăng mạnh. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, chúng tôi nhận thấy dòng tiền sẽ có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang dần bớt bi quan hơn và cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm và xu hướng ngắn hạn của chỉ số Upcom cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, trên quan điểm an toàn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và chờ xu hướng ngắn hạn tích cực hơn. Đồng thời, nếu nhà đầu tư ngắn hạn có tỷ trọng tiền mặt cao thì có thể xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp dưới 5% để thăm dò cơ hội ngắn hạn”.

Thị trường tiếp tục phân hoá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"Tăng điểm rất tốt vào phiên sáng nhưng áp lực bán mạnh trong khung giờ chiều đã khiến thị trường giảm điểm nhanh chóng trở lại. Kết phiên, VN-Index tiếp tục một phiên đóng cửa ở mức thấp nhất ngày với áp lực giảm tập trung chủ yếu tại nhóm cổ phiếu trong Vn30.

VN-Index kết phiên ở 952.12 điểm (-8.53 điểm) và VN30 đóng cửa 945.54 điểm (-11.35 điểm). Thanh khoản thị trường ghi nhận mức tăng đột biến lên mức giá trị cao nhất trong một tháng trở lại đây với giá trị khớp lệnh trực tiếp trên HSX đạt 15,670 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường vẫn tích cực khi trên sàn HSX, số mã tăng điểm chiếm 48,8%, số mã giảm điểm chiếm 35,4% và còn lại 15,8% là số mã tham chiếu. Khối nhà đầu tư ngoại mua ròng 255 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: VNM; SSI; MBB; BID; HPG …Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: DGC; NVL; GEX; VCB; DXG…

Mặc dù tăng điểm trong phiên sáng nhưng khi chạm ngưỡng kháng cự bình quân 20 phiên, chỉ số đã giảm nhanh trở lại và đóng cửa ở vùng thấp nhất ngày. Theo góc nhìn kỹ thuật, phiên hôm nay được đánh giá là phiên khá tiêu cực khi chỉ số giảm điểm tại mốc kháng cự với thanh khoản lớn trong xu hướng hồi phục. Tuy nhiên, xét trên toàn bộ sàn HSX, số cổ phiếu tăng điểm vẫn chiếm ưu thế và đà giảm chủ yếu do tác động từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo góc nhìn của chúng tôi phiên hôm nay là áp lực chốt lời từ những mã cổ phiếu đã có nhịp hồi phục tốt trong thời gian qua như nhóm cổ phiếu thép hay nhóm ngành xây dựng. Kỳ vọng thị trường sẽ sớm xuất hiện nhóm ngành dẫn dắt mới hỗ trợ chỉ số tiếp tục phục hồi lên các mức giá trị cao hơn. Trong phiên giao dịch ngày mai, chỉ số dự báo sẽ tiếp tục rung lắc và thị trường sẽ tiếp tục phân hóa như đã nhận định trước đó".

Dòng tiền hoạt động mạnh ở nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước điều chỉnh giảm sang phiên thứ 2 liên tiếp sau chuỗi tăng 3 phiên cuối tuần trước kể từ mức đáy. Áp lực giảm đến từ nhóm cổ phiếu bluechips, trong khi nhóm midcap và smallcap vẫn duy trì đà tăng sang phiên thứ 5 liên tiếp. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE hôm nay tăng đột biến, lên mức cao nhất 2 tháng qua nhờ giao dịch ở cổ phiếu NVL. Cổ phiếu này cũng chính là tiêu điểm trong phiên.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên mức 15.297 tỷ đồng so với mức 7.400 tỷ đồng ở phiên hôm qua và mức bình quân 9.770 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 979 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 603 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu bluechips, diễn biến 2 phiên vừa qua không phản ánh đúng bức tranh tích cực từ nhóm cổ phiếu midcap và smallcap lúc này, thậm chí dòng tiền vẫn hoạt động mạnh mẽ ở nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ. Nhìn tổng thể thì phiên hôm nay vẫn còn nhiều yếu tố tích cực, từ động rộng thị trường đến thanh khoản thị trường và giao dịch mua ròng sang tuần thứ 3 liên tiếp từ khối ngoại. Tuy vậy, điều cần lưu ý lúc này là tín hiệu từ thị trường phái sinh đang có mức chiết khấu gần 20 điểm so với thị trường cơ sở. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc và điều chỉnh của thị trường khi chỉ số đang test lại các ngưỡng trung bình ngắn hạn như MA5 và MA10 để cơ cấu danh mục. Các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như: ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí, …. Hứa hẹn sẽ tiếp tục là địa chỉ của dòng tiền”

VN-Index có thể sẽ điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần là 900 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“VN-Index bật tăng mạnh mẽ trong phiên thứ Ba nhờ hiệu ứng từ NVL khi cổ phiếu ghi nhận lực cầu mạnh trở lại từ phiên sáng. VN-Index có thời điểm vượt ngưỡng cản 970 và kiểm lại trung bình động 20 ngày. Tuy nhiên việc NVL giảm sàn trở lại khi cung chốt lời gia tăng quanh MA20 khiến chỉ số dần thu hẹp biên độ và điều chỉnh vào cuối phiên.

VN-Index đóng cửa quanh vùng 952,1 điểm (-0,9%) với một cây nến Gravestone Doji. Khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 3, một phần đóng góp từ khối lượng gia tăng tại nhóm cổ phiếu giải chấp.

Trong các phiên tới, vùng quan sát quan trọng của VN Index là khu vực MA20 (quanh ngưỡng 982 điểm). Nếu chỉ số vượt cản thành công đi cùng với khối lượng lớn, xu hướng Tăng ngắn hạn có thể quay trở lại và chỉ số có thể mở rộng biên độ hồi phục lên ngưỡng 1000 điểm. Tuy nhiên nếu tiếp tục hiệu chỉnh tương tự phiên hôm nay, VN Index có thể sẽ điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần là 900 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn