Thứ Năm, 24/11/2022 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Ghi nhận nhiều điểm tích cực, S&P và Moody’s đánh giá Việt Nam sẽ tiếp tục hút mạnh dòng vốn FDI
¤ Một huyện của Đồng Nai đóng góp ngân sách GRDP cao nhất nước nhưng giá bất động sản còn khá mềm
¤ Bỏ yêu cầu chủ đầu tư phải dành 20% quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
¤ Đồng Nai trải mời gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
¤ Tiềm năng bất động sản của “vùng trọng điểm” kinh tế Đồng Nai
THỐNG KÊ
Đang truy cập 448
Lượt truy cập 46548098
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Thị trường cần những nhóm ngành dẫn dắt mới để có động lực hồi phục
Thứ Năm, 24/11/2022

Việc thị trường liên tiếp điều chỉnh 3 phiên đầu tuần khiến VN-Index chưa thể phá vỡ đường kháng cự và vẫn tiếp tục duy trì dao động trong kênh giảm từ tháng 08/2022 đến nay.

Theo TVSI, trong phiên ngày mai, thị trường dự báo tiếp diễn xu hướng tăng giảm đan xen ngay trong phiên và có xu hướng đảo chiều cuối phiên như hiện tại.

Theo TVSI, trong phiên ngày mai, thị trường dự báo tiếp diễn xu hướng tăng giảm đan xen ngay trong phiên và có xu hướng đảo chiều cuối phiên như hiện tại.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/11/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/11, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 946 điểm, giảm - 6,12 điểm – tương đương -0,64%. Tương tự, trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex cũng giảm -3,66 điểm – tương đương -1,88%, đóng cửa ở mức 191 điểm.

VN-Index có thể quay về test đáy nếu để mất vùng hỗ trợ 945-950 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“VN-Index có thể quay về test đáy nếu để mất vùng hỗ trợ 945-950 điểm. Hoạt động bán vẫn nên được ưu tiên ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư có thể thực hiện bán các vị thế đang có trong các nhịp tăng điểm của thị trường. Hoạt động mua trading trong giai đoạn này chỉ nên xem xét thực hiện khi thị trường quay về kiểm định lại vùng hỗ trợ mạnh 900-907 điểm hoặc sâu hơn.”.

VN-Index vẫn có xu hướng giằng co quanh ngưỡng 950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index hôm nay tiếp tục có một phiên giảm nhẹ, hiện tại đã đóng cửa dưới ngưỡng hõ trợ 950 với thanh khoản sụt giảm mạnh. Lực cầu tại ngưỡng 950 có vẻ yếu đi khi chỉ số không thể bật lên từ vùng này. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 11/19 ngành giảm điểm, trong đó ngành giảm mạnh nhất là ngành đã tăng điểm nhiều trong các phiên vừa qua: ngành Tài nguyên Cơ bản. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. VN-Index vẫn đang có xu hướng giằng co quanh ngưỡng 950 điểm, nếu mất vùng này, chỉ số sẽ lùi tiếp xuống vùng hỗ trợ tiếp theo là vùng 910-920 điểm".

VN-Index vẫn chưa thoát khỏi giao động trong kênh downtrend để chuyển đổi sang trạng thái tích lũy dài hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong tuần này sau tín hiệu hồi mạnh mẽ cuối tuần trước, VN-Index giảm 6.12 điểm (-0.64%) với khối lượng giao giảm trở lại dưới trung bình 20 phiên. Việc thị trường liên tiếp điều chỉnh 3 phiên đầu tuần khiến VN-Index chưa thể break đường kháng cự và vẫn tiếp tục duy trì giao động trong kênh downtrend từ tháng 08/2022 đến nay.

VN-Index đóng cửa ở 946.00 điểm và vẫn đang cách ngưỡng hỗ trợ tâm lý 900 điểm cũng như kênh giá hỗ trợ tương đối xa nhưng theo phân tích kỹ thuật VN-Index vẫn chưa phá vỡ đường kháng cự để thoát khỏi kênh downtrend kéo dài nối các đỉnh giá cao nhất tháng 08,09 và 11/2022 cho đến nay.

Việc VN-Index hồi khá mạnh trong tuần trước nhưng đà hồi phục bị chững lại khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự của kênh giá (quanh 970 điểm) khiến cho xu hướng downtrend kéo dài vẫn chưa bị phá vỡ mặc dù thị trường đang có những tín hiệu tích cực hơn nhưng VN-Index vẫn chưa thoát khỏi giao động trong kênh downtrend để chuyển đổi sang trạng thái tích lũy dài hạn.

Nhưng xét trên tổng thể giao động của thị trường trong thời gian gần đây, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ dần chuyển trạng thái tích lũy trong thời gian tới khi VN-Index đã về vùng điểm số tương đương thời điểm trước đại dịch COVID (là giai đoạn thị trường tích lũy cạn kiệt tin cậy trước con sóng lớn trong giai đoạn 2020-2022) và vùng điểm số hiện tại 900 - 1000 có thể đem lại hy vọng thị trường sẽ ngừng đà rơi và bắt đầu chu kỳ tích lũy trở lại và hồi phục sau giai đoạn phân phối và downtrend vừa qua. Những tín hiệu mới củng cố xu hướng tích cực đang dần xuất hiện như khối ngoại đang liên tục mua ròng trở lại, các cổ phiếu dẫn dăt như VCB, BID, VIC, VNM, CTG, GVR... đã bắt đầu có những biến động tích cực hơn so với thị trường, mặt khác khối lượng giao dịch toàn thị trường cũng đang có xu hướng giảm dần chính là tín hiệu của xu hướng tích lũy cạn kiệt chặt chẽ dần, những dấu hiệu đó phát ra tín hiệu sớm rằng các cổ phiếu đầu ngành có thể tích lũy lại và chuyển sang giai đoạn tăng giá tiếp theo sớm hơn thị trường và xu hướng đó sẽ lan tỏa dần ra các cổ phiếu khác để giúp thị trường bước vào tích lũy và hồi phục. Mặc dù giai đoạn hiện tại VN-Index vẫn đang trong kênh downtrend và tiếp tục sẽ có những biến động mạnh nhưng chúng tôi kỳ vọng biên độ giao động của thị trường dần sẽ hẹp và chặt chẽ trở lại trong thời gian tới để tích lũy cho một chu kỳ hồi phục mới.

Giai đoạn hiện tại vẫn là giai đoạn thị trường có những biến động mạnh (rơi sâu và có những đợt hồi phục mạnh), thị trường có thể cần trải qua những giai đoạn giao dịch với biên độ hẹp dần trước khi bước vào giai đoạn tăng giá mới. Do đó, nhà đầu tư cũng không nên tham gia vào thị trường tới tỷ trọng lớn trong giai đoạn này và tránh mua đuổi theo hưng phấn trong các phiên tăng bởi giai đoạn phục hồi ban đầu có thể dẫn tới giai đoạn điều chỉnh sóm ngay sau đó. Đối với danh mục dài hạn, nhà đầu tư nên kiên nhẫn tiếp tục nắm giữ bởi thị trường đã bắt đầu phát ra những tín hiệu hồi phục tích cực, nếu mua mới cổ phiếu nên lựa chọn những cổ phiếu co nền tảng cơ bản tốt, có tiềm năng tăng trưởng hoặc các cổ phiếu đầu ngành và đang có xu hướng hồi phục mạnh mẽ hơn thị trường chung".

VN-Index vẫn có khả năng lùi bước để có thời gian hấp thu nguồn cung

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường tiếp tục điều chỉnh sau tín hiệu vượt cản bất thành, với trạng thái lưỡng lự của dòng tiền hỗ trợ. Thị trường vẫn có khả năng lùi bước để có thêm thời gian hấp thu nguồn cung với vùng hỗ trợ 930 điểm tại VN-Index. Do vậy, Quý Nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát động thái hỗ trợ của dòng tiền để đánh giá trạng thái thị trường".

Rủi ro tiếp tục mở động nhịp điều chỉnh đang có phần lấn át

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên. Áp lực phân phối gia tăng khiến cho đà hồi phục của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù rủi ro tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần lấn át, VN-Index được kỳ vọng sẽ xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật quanh vùng hỗ trợ đáng lưu ý 920 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị mua trading gối đầu quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần bán hạ tỷ trọng về mức an toàn nếu vùng hỗ trợ trên bị phá vỡ”.

Thị trường chưa thể có xu hướng tích cực và bền vững

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng 940-960 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn chưa có dấu hiệu giảm hoàn toàn và phần lớn dòng tiền vẫn chủ yếu đầu cơ ở nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ cho nên thị trường chưa thể có xu hướng tích cực và bền vững. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang bi quan trở lại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường và chờ điểm xác nhận xu hướng tăng của thị trường”.

Thị trường cần những nhóm ngành dẫn dắt mới để có động lực hồi phục 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"Thị trường vẫn vận động với diễn biến như các phiên giao dịch trước đó khi phục hồi trong phiên sáng và trở lên đuối dần vào phiên chiều do sức ép giảm điểm của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ Vn30. Sự phân hóa giữa các lớp cổ phiếu ngày càng mạnh mẽ và nhìn chung lại thì số mã tích cực đang giảm dần trong các phiên gần đây.

VN-Index kết phiên ở 946 điểm (-6.12 điểm) và VN30 đóng cửa ở 938.73 điểm (-6.81 điểm). Thanh khoản thị trường đã suy giảm trở lại và trong phiên hôm nay thanh khoản khớp lệnh của sàn HSX chỉ đạt hơn 7,000 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường trong phiên hôm nay đã tiêu cực trở lại khi trên sàn HSX, số mã tăng điểm chỉ chiếm 20,8%, số mã giảm điểm chiếm 66,7% và còn lại 12,5% là số mã tham chiếu. Khối nhà đầu tư ngoại mua ròng nhẹ 57 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: STB; MSN; POW; BID; PHR …Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: NVL; HPG; DGC; GAS; KBC…

VN-Index tiếp tục kết phiên với một cây nến Doji với giá đóng cửa vẫn duy trì ở mức thấp nhất ngày, cho thấy áp lực bán vẫn đang nắm thế chủ động. Đà giảm điểm vẫn chủ yếu đến từ việc chốt lời các nhóm ngành phục hồi tốt giai đoạn vừa qua như thép, xây dựng hay hôm nay có thêm nhóm ngành BĐS và nhóm ngành chứng khoán. Vùng giá trị quanh mốc 970 – 980 hiện tại là vùng kháng cự ngắn hạn của chỉ số khi thị trường luôn quay đầu giảm trở lại khi tiếp cận vùng này. Thị trường cần những nhóm ngành dẫn dắt mới để có động lực hồi phục lên mức giá cao hơn và kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện trong các phiên còn lại của tuần này. Trong phiên ngày mai, thị trường dự báo tiếp diễn xu hướng tăng giảm đan xen ngay trong phiên và có xu hướng đảo chiều cuối phiên như hiện tại".

Thận trọng từ tín hiệu ở thị trường phái sinh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Áp lực bán gia tăng nhanh chóng ở phiên chiều dù phần lớn thời gian giao dịch thị trường chỉ dao động xung quanh mức tham chiếu. Tín hiệu từ nhóm cổ phiếu bất động sản, thép và nhóm cổ phiếu đầu cơ ngay trước phiên ATC là nguyên nhân chính khiến thị trường trượt dốc. Việc thanh khoản thị trường giảm mạnh ở phiên hôm nay, nhìn về hướng tích cực có thể do lượng hàng bắt đáy về tài khoản vẫn có lời nên nhà đầu tư vẫn kỳ vọng nắm giữ chờ thị trường hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp, tuy vậy nhìn về hướng tiêu cực thì cũng có thể cho rằng thanh khoản giảm là do lực cầu yếu, nhà đầu tư thận trọng từ tín hiệu ở thị trường phái sinh. Về kỹ thuật, chỉ số Vn-index đang gặp cản ở ngưỡng MA20 và có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ gần ở 930 -943,6 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, hóa chất, bán lẻ, cảng biển…”

VN-Index nhiều khả năng sẽ tìm điểm cân bằng quanh mốc 900

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Chỉ số VN-Index thu hẹp độ biến động so với ngày thứ Ba tuy nhiên sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế, đặc biệt về cuối phiên. Nỗ lực hồi phục của một số cổ phiếu trụ cột trong phiên ATC giúp chỉ số hạn chế mức giảm và đóng cửa tại 946 điểm (-0,64%). Khối lượng giao dịch trên HOSE thu hẹp đáng kể so với phiên liền trước cũng như mức bình quân 20 phiên, đạt hơn 488,9 triệu đơn vị trong bối cảnh thị trường chưa rõ xu hướng.

Trạng thái của chỉ số VN-Index trong ngắn hạn vẫn là xây nền tích lũy quanh vùng tâm lý 950 điểm, mặc dù hình thành nến Gravestone Doji trên đồ thị ngày. Trong các phiên tới, nếu chỉ số VN-Index hoàn tất xây nền, hình thành nến tăng và chinh phục trở lại trung bình động 20 ngày (MA 20 quanh mức 979-980 điểm) thì khi đó xu hướng Tăng ngắn hạn sẽ quay lại với chỉ số. Tuy nhiên, nếu tiếp tục gặp áp lực trước vùng kháng cự gần 970 điểm và MA 20 ngày, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tìm điểm cân bằng quanh các vùng hỗ trợ phía dưới, bao gồm mốc tâm lý 900 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn