Thứ Sáu, 25/11/2022 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Thủ tướng: Đảm bảo tái định cư cho dân khi thu hồi đất
¤ 6 dự án lớn vùng Đông Nam Bộ ưu tiên kêu gọi đầu tư
¤ Nhà đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản 2023 sẽ phục hồi
¤ Đồng Nai kêu gọi đầu tư xây hơn 10.000 căn nhà ở xã hội
¤ Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc muốn thêm khu công nghiệp hơn 1.100 ha
THỐNG KÊ
Đang truy cập 6510
Lượt truy cập 40864567
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Thị trường có thể kiểm định lại đáy nếu thanh khoản không cải thiện
Thứ Sáu, 25/11/2022

Giai đoạn hiện tại vẫn là giai đoạn thị trường có những biến động mạnh (rơi sâu và có những đợt hồi phục mạnh), thị trường có thể cần trải qua những giai đoạn giao dịch với biên độ hẹp dần trước khi bước vào giai đoạn tăng giá mới.

 Trong phiên cuối tuần ngày mai, TVSI kỳ vọng thị trường sẽ có bước đột phá và chỉ số sẽ kiểm định lại mức kháng cự ngắn hạn quanh 970 – 980 điểm.

Trong phiên cuối tuần ngày mai, TVSI kỳ vọng thị trường sẽ có bước đột phá và chỉ số sẽ kiểm định lại mức kháng cự ngắn hạn quanh 970 – 980 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/11/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/11, chỉ số VN-Index tăng +1,71 điểm – tương đương +0,18%, đóng cửa ở mức 947,71 điểm. Tương tự, trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex cũng tăng +0,22 điểm – tương đương +0,12%, đóng cửa ở mức 191,22 điểm.

Thị trường có thể quay về test đáy nếu thanh khoản không có sự cải thiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường có thể quay về test đáy nếu thanh khoản không có sự cải thiện. Hoạt động bán vẫn nên được ưu tiên ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư có thể thực hiện bán các vị thế đang có trong các nhịp tăng điểm của thị trường. Mặc dù đang phải chịu áp lực giảm điểm nhưng chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng, thị trường sẽ không phá đáy. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội mua trading lại được mở ra khi VN-Index kiểm điểm vùng hỗ trợ 935-940 điểm hoặc vùng 900-907 điểm.”.

Thị trường đang trong xu hướng giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau một ngày giằng co, VN-Index kết phiên gần như không thay đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường cân bằng với 11/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Tài nguyên cơ bản tiếp tục có mức tăng mạnh nhất hơn 3% trong ngày hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Thị trường đang trong xu hướng giằng co tại vùng 570 với thanh khoản thấp, tuy nhiên hai cây nến Doji với bóng nến trên dài trước đó cho thấy tâm lý thị trường thiếu sự tích cực. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục".

Xu hướng downtrend kéo dài vẫn chưa bị phá vỡ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Sau 3 phiên đầu tuần điều chỉnh, phiên hôm nay thị trường hồi phục chốt phiên tăng điểm nhẹ, VN-Index chốt phiên tăng 1.71 điểm (+0.18%) với khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức thấp dưới trung bình 20 phiên. VN-Index hồi phục nhẹ và vẫn chưa thể break đường kháng cự và vẫn tiếp tục duy trì giao động trong kênh downtrend. VN-Index đóng cửa ở 947.71 điểm và vẫn chưa phá vỡ đường kháng cự để thoát khỏi kênh downtrend kéo dài nối các đỉnh giá cao nhất tháng 08,09 và 11/2022 cho đến nay.

Việc VN-Index hồi khá mạnh trong tuần trước nhưng đà hồi phục bị chững lại khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự của kênh giá (quanh 970 điểm) khiến cho xu hướng downtrend kéo dài vẫn chưa bị phá vỡ và kênh downtrend vẫn tỏ ra khá mạnh mặc dù đã có ngày càng nhiều tín hiệu cho thấy trạng thái thị trường đang dần tích cực hơn.

Xét trên tổng thể giao động của thị trường trong thời gian gần đây, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ dần chuyển trạng thái tích lũy trong thời gian tới khi VN-Index đã về vùng điểm số tương đương thời điểm trước đại dịch COVID (là giai đoạn thị trường tích lũy cạn kiệt tin cậy trước con sóng lớn trong giai đoạn 2020-2022) và vùng điểm số hiện tại 900 - 1000 có thể đem lại hy vọng thị trường sẽ ngừng đà rơi và bắt đầu chu kỳ tích lũy trở lại và hồi phục sau giai đoạn phân phối và downtrend vừa qua.

Những tín hiệu mới củng cố xu hướng tích cực đang dần xuất hiện như khối ngoại đang liên tục mua ròng trở lại, các cổ phiếu dẫn dăt như VCB, BID, VIC, VNM, CTG, GVR... đã bắt đầu có những biến động tích cực hơn so với thị trường, mặt khác khối lượng giao dịch toàn thị trường cũng đang có xu hướng giảm dần chính là tín hiệu của xu hướng tích lũy cạn kiệt chặt chẽ dần, những dấu hiệu đó phát ra tín hiệu sớm rằng các cổ phiếu đầu ngành có thể tích lũy lại và chuyển sang giai đoạn tăng giá tiếp theo sớm hơn thị trường và xu hướng đó sẽ lan tỏa dần ra các cổ phiếu khác để giúp thị trường bước vào tích lũy và hồi phục.

Mặc dù giai đoạn hiện tại VN-Index vẫn đang trong kênh downtrend và tiếp tục sẽ có những biến động mạnh nhưng chúng tôi kỳ vọng biên độ giao động của thị trường dần sẽ hẹp và chặt chẽ trở lại trong thời gian tới để tích lũy cho một chu kỳ hồi phục mới.

Giai đoạn hiện tại vẫn là giai đoạn thị trường có những biến động mạnh (rơi sâu và có những đợt hồi phục mạnh), thị trường có thể cần trải qua những giai đoạn giao dịch với biên độ hẹp dần trước khi bước vào giai đoạn tăng giá mới. Do đó, nhà đầu tư cũng không nên tham gia vào thị trường tới tỷ trọng lớn trong giai đoạn này và tránh mua đuổi theo hưng phấn trong các phiên tăng bởi giai đoạn phục hồi ban đầu có thể dẫn tới giai đoạn điều chỉnh sóm ngay sau đó. Đối với danh mục dài hạn, nhà đầu tư nên kiên nhẫn tiếp tục nắm giữ bởi thị trường đã bắt đầu phát ra những tín hiệu hồi phục tích cực, nếu mua mới cổ phiếu nên lựa chọn những cổ phiếu co nền tảng cơ bản tốt, có tiềm năng tăng trưởng hoặc các cổ phiếu đầu ngành và đang có xu hướng hồi phục mạnh mẽ hơn thị trường chung".

Thanh khoản thấp, thị trường có khả năng tiếp tục lùi nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Nhìn chung, thị trường đang có dấu hiện cải thiện nhẹ sau chuỗi phiên giằng co và lùi dần về vùng hỗ trợ quanh 930 điểm của VN-Index. Với trạng thái thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp, thị trường có khả năng tiếp tục lùi nhẹ hấp thụ thêm nguồn cung cổ phiếu và sớm hồi phục trở lại quanh vùng hỗ trợ 930 điểm trong phiên cuối tuần. Do vậy, Quý Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát động thái hỗ trợ của dòng tiền để tận dụng nhịp chỉnh để mua tích lũy cổ phiếu".

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index giảm điểm giằng co trong phiên trước khi hồi phục và tăng nhẹ về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến hammer đảo chiều sau ba phiên giảm điểm đang để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục từ vùng đáy 873-880. Mặc dù vậy với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực rung lắc trong các phiên kế tiếp với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 920 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị mua trading gối đầu quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần bán hạ tỷ trọng về mức an toàn nếu vùng hỗ trợ trên bị phá vỡ”.

VN-Index sẽ tiếp tục biến động hẹp trong vài phiên tới

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và biến động hẹp trong phiên giao dịch kế tiếp. Chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động trong vùng 940 – 960 điểm và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp trong vài phiên tới. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang giảm vào vùng quá bán cho thấy cầu giá thấp có thể sẽ gia tăng dần trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, trên quan điểm thận trọng, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và hạn chế mua mới trong giai đoạn này. Đồng thời, nếu nhà đầu tư ngắn hạn có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi xu hướng ngắn hạn của thị trường tích cực hơn”.

Thị trường vẫn đang tích luỹ ngắn hạn với sự phân hoá giữa các nhóm ngành

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"Trái ngược với các phiên trước đó khi mở cửa tạo gap tăng giá thì hôm nay thị trường mở cửa ở vùng giá thấp. Chỉ số gần như đi ngang trong cả phiên giao dịch và chỉ bứt phá vào những phút cuối cùng. Đà tăng của chỉ số ghi nhận chủ yếu đến từ sự phục hồi của một vài cổ phiếu lớn trong rổ Vn30.

VN-Index kết phiên ở 947,71 điểm (+1.71 điểm) và VN30 đóng cửa ở 940.76 điểm (+2.03 điểm). Thanh khoản thị trường duy trì ngang bằng so với phiên giao dịch ngày hôm qua với giá trị khớp lệnh của sàn HSX chỉ đạt 7,000 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường trong phiên hôm nay đạt trạng thái cân bằng trên sàn HSX, số mã tăng điểm chiếm 43,2%, số mã giảm điểm chiếm 42,8% và còn lại 14% là số mã tham chiếu. Khối nhà đầu tư ngoại mua ròng 290 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào các cổ phiếu: VNM; BID; GMD; NLG; HPG …Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: GAS; KDH; KBC; VCB; DIG…

VN-Index kết phiên với cây nến tăng điểm nhẹ với giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày, cho thấy lực cầu đã phần nào được cải thiện so với trước đó. Đà tăng điểm chủ yếu đến từ nhịp phục hồi của các nhóm cổ phiếu đã bị chốt lời trong các phiên vừa qua. Chỉ số hiện tại đang duy trì ở quanh vùng bình quân giá trị 10 phiên và rất cần một nhóm ngành dẫn dắt mới để tiếp tục phục hồi lên vùng giá trị cao hơn. Nhìn chung, thị trường vẫn đang tích lũy ngắn hạn với sự phân hóa giữa các nhóm ngành và duy trì giá trị quanh mức bình quân 10 phiên. Trong phiên cuối tuần ngày mai, kỳ vọng thị trường sẽ có bước đột phá và chỉ số sẽ kiểm định lại mức kháng cự ngắn hạn quanh 970 – 980 điểm".

Ngược dòng thành công

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước có phiên ngược dòng thành công và nối lại đà hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp dù phần lớn phiên này chỉ số Vn-Index giảm hơn 8 điểm, cho thấy lực cầu thận trọng trong khi người bán cũng không muốn hạ giá thêm. Phiên này, ngoài nhóm ngân hàng, nhóm cổ phiếu thép cũng phục hồi trở lại, bên cạnh đó là nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đạt 6.961 tỷ đồng, tương đương với phiên hôm qua và thấp hơn mức bình quân 9.770 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 482 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 606 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Thị trường có phiên phục hồi thành công sau 3 phiên giảm liên tiếp, đà tăng đến từ nhóm cổ phiếu Bluechips được đẩy lên vào cuối phiên. Thanh khoản thị trường xuống mức thấp ở phiên thứ 2 liên tiếp cho thấy thị trường có thể đã tìm được vùng cân bằng ở khu vực 950 điểm, lực cầu thong thả mua trong khi người bán cũng không muốn hạ giá thêm. Về kỹ thuật, chỉ số Vn-Index đã giảm gần một nửa của nhịp tăng hơn 100 điểm kể từ đáy, vùng 930 -942 điểm có thể là vùng hỗ trợ, qua đó hình thành vùng đáy thứ 2 cao hơn.”

Nhìn chung VN-Index vẫn đang xây nền tích luỹ quanh mốc tâm lý 950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Rung lắc giằng co là trạng thái chính của thị trường trong phiên giao dịch thứ Năm. Nỗ lực đi lên của nhiều trụ cột vào cuối ngày giúp chỉ số VN-Index quay lại trên tham chiếu và đóng cửa tại 947,7 điểm (+0,2%). KLGD tiếp tục ghi nhận ở mức thấp (so với bình quân 20 phiên) đạt hơn 482,2 triệu cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chưa rõ xu hướng.

Nhìn chung, chỉ số VN-Index vẫn đang xây nền tích lũy quanh mốc tâm lý 950 điểm. MA20 ngày cũng đang hướng xuống và dần tiệm cận vùng kháng cự 970 điểm. Trong các phiên tới, nếu chỉ số VN-Index hình thành cây nến ngày mang tính chất Long White Body cùng KLGD lớn và vượt cản MA20 ngày sẽ xác nhận xu hướng Tăng ngắn hạn quay trở lại và cũng đồng thời hoàn tất mẫu hình 2 đáy trên đồ thị ngày.

Ở chiều ngược lại, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục thoái lui và tìm điểm cân bằng quanh ngưỡng tâm lý 900 điểm nếu chỉ số không giữ vững được vùng nền giá 950 điểm hoặc tiếp tục kiểm định lại không thành công vùng cản MA20 ngày”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn