Thứ Tư, 03/5/2023 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Ghi nhận nhiều điểm tích cực, S&P và Moody’s đánh giá Việt Nam sẽ tiếp tục hút mạnh dòng vốn FDI
¤ Một huyện của Đồng Nai đóng góp ngân sách GRDP cao nhất nước nhưng giá bất động sản còn khá mềm
¤ Bỏ yêu cầu chủ đầu tư phải dành 20% quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
¤ Đồng Nai trải mời gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
¤ Tiềm năng bất động sản của “vùng trọng điểm” kinh tế Đồng Nai
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1246
Lượt truy cập 46549120
Tin Tức > Tin Địa Ốc
Chính sách mới mang lại cơ hội đầu tư cho thị trường bất động sản
Thứ Tư, 03/5/2023

Tâm lý nhà đầu tư đã có sự thay đổi tích cực sau loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ cũng như nỗ lực từ các CĐT qua việc bán sản phẩm phù hợp, pháp lý minh bạch, tiến độ triển khai, bàn giao đúng cam kết. Qua đó cũng mở ra những cơ hội đầu tư dài hạn với những chính sách rất tốt tại thời điểm này.

Vào thời điểm khủng hoảng niềm tin ở mức cao nhất, Chính phủ đã đưa ra các chỉ đạo quyết liệt và áp dụng một loạt các chính sách hỗ trợ liên quan đến tín dụng và lãi suất, cùng với việc ban hành các Nghị định liên quan pháp lý để tháo gỡ các vướng mắc cho thị trường cũng như các dự án bất động sản. Có thể kể đến gói hỗ trợ tín dụng trị giá 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội và nhà ở công nhân, với mức lãi suất thấp hơn từ 1,5% đến 2%, đã đóng góp quan trọng để phá vỡ tình trạng đóng băng của thị trường.

Chính phủ cũng thành lập 5 tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho đầu tư công, ban hành nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững; Nghị định 08/2023/NĐ-CP sửa đổi và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các Nghị định quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp; Nghị định số 10/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn Luật Đất đai, trong đó có nội dung quan trọng mở đường cho việc cấp giấy chứng nhận sở hữu cho sản phẩm căn hộ du lịch…

Không những thế, Chính phủ còn chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành, giảm lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Cụ thể, doanh nghiệp bất động sản khó khăn sẽ được xem xét giãn nợ gốc, lãi vay, cơ cấu lại nhóm nợ. Chính phủ cũng yêu cầu xem xét điều chỉnh hệ số rủi ro của các loại hình bất động sản để có được mức lãi suất cho vay phù hợp, tránh việc kiểm soát dòng vốn quá mức.

Bên cạnh đó, các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm lãi suất huy động sau động thái giảm lãi suất điều hành từ Ngân hàng Nhà nước từ 0,5 - 1%/năm vào giữa tháng 3 vừa qua. Tính đến đầu tháng 3 có 22 ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay bình quân. Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất cho vay phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm còn khoảng 9,4%/năm. Ngoài ra, hầu hết các ngân hàng giảm lãi suất gửi tiết kiệm khiến cho nhiều người cân nhắc để chuyển hướng tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác, trong đó đất động sản đã trở thành lựa chọn hàng đầu với những tiềm năng và lợi ích hấp dẫn.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô sẽ là kênh đầu tư giàu tiềm năng phát triển bậc nhất. Nhà đầu tư sẽ được hưởng giá trị kép khi vừa giữ được tài sản, vừa tạo ra được lợi nhuận từ kênh thu nhập thụ động bằng cách cho thuê kinh doanh lưu trú, vừa được tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thượng lưu. Cùng với tốc độ phát triển đột phá của ngành du lịch trong vòng 5 năm trở lại đây, phân khúc nghỉ dưỡng ven đô cũng sẽ là kênh có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai, mang lại lợi nhuận lớn.

Chính sách mới mang lại cơ hội đầu tư cho thị trường bất động sản - Ảnh 1.

Biệt thự đắt giá Ivory Villas & Resort được giới thượng lưu săn đón bậc nhất trên thị trường bất động sản ven đô.

Là một trong số dự án tiên phong thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô, dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn (Ivory Villas & Resort) được giới đầu tư địa ốc đánh giá cao. Chỉ cách Hà Nội trong vòng 1 giờ chạy xe, dự án sở hữu pháp lý vững vàng, giai đoạn 1 đã hoàn thiện, hệ thống dịch vụ - tiện ích đã hiện hữu, đã vận hành ổn định. Tất cả các căn biệt thự tại dự án đều được cấp sổ đỏ và hình thành theo mô hình "second home" vừa đáp ứng trọn vẹn nhu cầu nghỉ dưỡng, vừa mang lại giá trị sinh lời như một sản phẩm đầu tư hấp dẫn. Với những yếu tố này, khách hàng vừa "sờ tận tay" chất lượng sản phẩm, vừa đánh giá được tiềm năng cho thuê sản phẩm mà không mất thời gian chờ đợi, vừa có cơ sở kỳ vọng vào mức giá trị gia tăng trong tương lai gần.

Chính sách mới mang lại cơ hội đầu tư cho thị trường bất động sản - Ảnh 2.

Tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thượng lưu tại Ivory Villas & Resort

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang hồi sức sau hàng loạt chính sách gỡ vướng cho bất động sản của Chính phủ, chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều chính sách bán hàng tốt, có lợi cho người mua đang hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Theo đại diện chủ đầu tư chia sẻ, không chỉ các nhà đầu tư lâu năm sẵn sàng xuống tiền, mà nhiều khách hàng mới có thể đầu tư vào Ivory Villas & Resort để đón đầu cơ hội khi thị trường hồi phục.

(Theo Cafef/Tổ Quốc)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn