Thứ Năm, 11/5/2023 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Ghi nhận nhiều điểm tích cực, S&P và Moody’s đánh giá Việt Nam sẽ tiếp tục hút mạnh dòng vốn FDI
¤ Một huyện của Đồng Nai đóng góp ngân sách GRDP cao nhất nước nhưng giá bất động sản còn khá mềm
¤ Bỏ yêu cầu chủ đầu tư phải dành 20% quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
¤ Đồng Nai trải mời gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
¤ Tiềm năng bất động sản của “vùng trọng điểm” kinh tế Đồng Nai
THỐNG KÊ
Đang truy cập 1239
Lượt truy cập 46549099
Tin Tức > Tin Địa Ốc
Các dự án bất động sản được gỡ vướng đến đâu?
Thứ Năm, 11/5/2023

Tổ công tác đã rà soát 180 dự án tại Tp.HCM, 170 dự án tại TP.Hà Nội, 75 dự án tại Đà Nẵng, 65 dự án tại Hải Phòng và 79 dự án tại TP.Cần Thơ...

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra mới đây, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Tổ phó Tổ công tác của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản, cho biết tổ công tác đến nay vẫn đang rà soát gần 600 dự án trên cả nước.

Trong đó, Tổ công tác đã rà soát 180 dự án tại Tp.HCM, 170 dự án tại Hà Nội, 75 dự án tại Đà Nẵng, 65 dự án tại Hải Phòng và 79 dự án tại TP.Cần Thơ... Ngoài ra, Tổ công tác nhận được 71 văn bản đề nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp liên quan 121 dự án bất động sản.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã có văn bản gửi các địa phương, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Tài nguyên - Môi trường để các địa phương, bộ ngành tập trung hướng dẫn, giải đáp, tháo gỡ ngay từng dự án.

Tại Tp.HCM, Tổ công tác đang rà soát để tháo gỡ 30 dự án cụ thể. Các dự án này vướng mắc liên quan đến nhà ở xã hội, cải tạo chung cư cũ , quy hoạch, đến đầu tư và đấu thầu và liên quan đến đất đai.