Thứ Sáu, 26/5/2023 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Những điểm mới đáng chú ý về cấp sổ đỏ mà người dân không nên bỏ lỡ
¤ Quy định mới về cấp sổ đỏ cho diện tích đất tăng thêm
¤ Cố gắng khởi công dự án đường Vành đai 3 TP.HCM qua Đồng Nai vào cuối tháng 6/2023
¤ Năm 2023 Đồng Nai đấu giá 36 khu đất trị giá khoảng 800 tỷ đồng
¤ Nguồn cung nhà ở xã hội dự kiến gia tăng mạnh
THỐNG KÊ
Đang truy cập 567
Lượt truy cập 44467663
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Dòng tiền vẫn đang luân chuyển trên thị trường
Thứ Sáu, 26/5/2023

Số mã tăng nhiều hơn số mã giảm, 10/19 ngành tăng điểm, cho thấy dòng tiền vẫn đang có xu hướng luân chuyển giữa các ngành và tập trung vào một số mã nhất định thuộc từng ngành...

Theo KBSC, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index cần sớm vượt qua ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1070 (+-3) nhằm tránh rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trở lại.

Theo KBSC, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index cần sớm vượt qua ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1070 (+-3) nhằm tránh rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trở lại.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/5/2023.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/5, chỉ số VN-Index tăng +2.84 điểm, đóng cửa 1064.63 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng +0.82 điểm, đóng cửa 216.78 điểm.

Thị trường tiếp tục tích lũy trong vùng 1.060 – 1.070

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường tiếp tục tích lũy trong vùng 1,060-1,070 và kết phiên tại mốc 1,064.63 điểm, tăng nhẹ gần 3 điểm so với phiên hôm qua. Số mã tăng nhiều hơn số mã giảm, 10/19 ngành tăng điểm, cho thấy dòng tiền vẫn đang có xu hướng luân chuyển giữa các ngành và tập trung vào một số mã nhất định thuộc từng ngành. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Thị trường kỳ vọng sẽ bật tăng sau khi xu hướng tích lũy này kết thúc".

Mục tiêu của chỉ số có thể là khu vực kháng cự 1.100 - 1.150 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường hồi phục trong phiên hôm nay giúp VN-Index vẫn duy trì điểm số trên nền tảng tích lũy nhỏ (1.055 điểm – 1.060 điểm) và trong ngắn hạn vẫn đang trong sóng hồi hình thành gần 3 tuần qua và đang trong vùng điều chỉnh tích lũy. Trong kịch bản tích cực mục tiêu của chỉ số có thể là khu vực kháng cự 1.100 điểm - 1.150 điểm tương ứng với vùng đỉnh cũ của các sóng hồi trước đây. Tuy nhiên rủi ro VN-Index đánh mất nền tích lũy trên vẫn có thể xảy ra dù không cao thì ngưỡng hỗ trợ của chỉ số sẽ quanh vùng 1.050 điểm.

Dưới góc nhìn Trung - Dài hạn, thị trường đã hoàn thành vùng tích lũy chặt chẽ hình nêm và đang nỗ lực bứt phá thoát khỏi nền bằng sóng hồi được hình thành trong thời gian qua. Đợt hồi phục đưa VN-Index vào vùng lũy rộng 1.050 điểm - 1.150 điểm, nếu có thể vượt qua ngưỡng cản của nền tích lũy rộng quanh 1.150 điểm chỉ số có thể sẽ hình thành uptrend mới (mặc dù hiện tại còn khá sớm để dự báo uptrend trung hạn). Trường hợp các yếu tố vĩ mô và dòng tiền không hỗ trợ, ngưỡng hỗ trợ của VN-Index sẽ quanh khu vực 1.000 điểm - 1.050 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể xem xét mua vào trong các phiên điều chỉnh đối với các cổ phiếu thu hút được dòng tiền và vận động tích cực, tuy nhiên nên duy trì tỷ trọng ở mức trung bình. Với nhà đầu tư trung, dài hạn các giai đoạn thị trường điều chỉnh giảm vẫn là cơ hội để tích lũy thêm các cổ phiếu nhằm hướng tới giai đoạn bùng nổ sau tích lũy. Mục tiêu giải ngân trung, dài hạn nên hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng. Duy trì tỉ trọng ở mức trung bình".

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia trading với 1 tỷ trọng thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index giảm điểm giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và tăng điểm nhẹ về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1055 đã cho phản ứng sớm và giúp cho chỉ số hồi phục trở lại sau hai phiên giảm điểm liên tiếp. Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index cần sớm vượt qua ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1070 (+-3) nhằm tránh rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trở lại.

Với xu hướng giảm điểm chủ đạo trong trung hạn, đi ngang trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia trading với 1 tỷ trọng thấp, kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ và tránh mua đuổi trong các nhịp tăng vượt đỉnh.”.

Kịch bản điều chỉnh vẫn có thể sẽ còn xảy ra trong những phiên tới

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và nhịp điều chỉnh vẫn có thể xảy ra trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các chỉ số có thể sẽ biến động hẹp với thanh khoản thấp trong vài phiên tới, nhưng chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng dần cho nên kịch bản điều chỉnh vẫn có thể sẽ còn xảy ra trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý thay đổi không đáng kể cho thấy nhà đầu tư chưa hành động rõ ràng với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và hạn chế việc gia tăng tỷ trọng hoặc hạn chế mua mới. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chốt lời một phần tỷ trọng cổ phiếu với những cổ phiếu đã có mức sinh lời cao”.

Khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.054 – 1.076 ở phiên tiếp theo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Đảo chiều nhẹ, chỉ số VN-Index tăng +2,84 điểm (+0,27%), đóng cửa ở ngưỡng 1.064,63 và KLGD giảm còn 614 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Thị trường vẫn đang đi ngang trong vùng 1.054 – 1.076 với biên độ giao dịch trong ngày tiếp tục thu hẹp. Chỉ báo RSI vận động theo hướng khả quan hơn trong khi ADX ở mốc 14, thể hiện VN-Index lưỡng lự xu hướng. Như vậy, khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.054 – 1.076 ở phiên tiếp theo.

Nhìn chung, dòng tiền vẫn duy trì và luân phiên xoay vòng vào các nhóm ngành. Trong những phiên gần đây, việc tìm kiếm cơ hội đầu tư càng lúc càng thu hẹp. Với nhịp biến động co hẹp của thị trường như hiện nay, nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài quan sát. Với nhà đầu tư thuộc nhóm khẩu vị rủi ro cao hơn có thể tham gia với tỷ trọng hợp lý ở những cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật cho vị thế ngắn hạn”.

Nhà đầu tư nên tiếp tục duy tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty chứng khoán Vietcombank - VCBS)

“Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu về cuối phiên đã giúp cho VN-Index tạo nến tương tự mẫu hình nến hammer. Trong 10 phiên giao dịch gần nhất, VN-Index liên tục rung lắc và lực cầu luôn xuất hiện trở lại khi chỉ số chung chạm 1055 – 1060, thể hiện vùng điểm này hiện vẫn đang là hỗ trợ đáng tin cậy của thị trường trong ngắn hạn.

Xét về khung đồ thị giờ, RSI và MACD đã cho tín hiệu tạo đáy đầu tiên, tuy nhiên chỉ báo ADX vẫn đang ở mức thấp cho thấy VN-Index sẽ vẫn duy trì xu hướng phân hóa, tăng giảm đan xen từ 3 – 5 phiên tới. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu, chỉ giải ngân thêm khi VN-Index có xu hướng vượt lên trên vùng điểm 1070 và thanh khoản mua chủ động gia tăng tốt trở lại”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn