Thứ Ba, 21/11/2023 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Lãnh đạo Đồng Nai làm Chủ tịch Hội đồng thi "Ý tưởng quy hoạch chung đô thị sân bay Long Thành”
¤ Khi nào chính thức đóng cửa khu công nghiệp Biên Hoà 1?
¤ Quy định về cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất không có giấy tờ
¤ Chu kỳ mới của bất động sản: Giảm tranh chấp khi ba luật liên quan có hiệu lực
¤ Luật Đất đai sẽ giải quyết khó khăn trong định giá đất
THỐNG KÊ
Đang truy cập 378
Lượt truy cập 48634238
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
VN-Index có thể sẽ tích lũy quanh ngưỡng 1.100 điểm để lấy đà bật lên
Thứ Ba, 21/11/2023

Thị trường đã có một nhịp giảm sâu ngay từ khi mở cửa, tuy nhiên, lực cầu đã xuất hiện kéo chỉ số lên vùng tham chiếu.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược lướt sóng ngắn hạn các cổ phiếu đã có trong danh mục và tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu, tuy nhiên nên ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu đang thu hút tốt dòng tiền trong đó đáng chú ý nhất hiện tại đang là nhóm chứng khoán.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược lướt sóng ngắn hạn các cổ phiếu đã có trong danh mục và tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu, tuy nhiên nên ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu đang thu hút tốt dòng tiền trong đó đáng chú ý nhất hiện tại đang là nhóm chứng khoán.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/11/2023.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/11, VN-Index tăng 2,47 điểm, tương đương 0,22% lên 1.103,66 điểm. Cùng chiều, HnxIndex tăng 1,23 điểm, tương đương 0,54% lên 227,77 điểm.

VN-Index sẽ cần thời gian tích lũy tạo nền giá mới trước khi xác lập xu hướng tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chúng tôi duy trì quan điểm cho rằng VN-Index đã tạo đáy trung hạn tại vùng hỗ trợ 1020-1038 điểm. Tuy nhiên, thị trường sẽ cần thời gian tích lũy tạo nền giá mới trước khi xác lập xu hướng tăng điểm.

Việc giảm mạnh xuống dưới đường MA200 khiến cho quán tính giảm điểm của thị trường có thể còn tiếp diễn trong các phiên đầu tuần này. Vùng hỗ trợ 1094-1100 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại để thử thách đường MA200. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, nếu chỉ số bị suy yếu khi tiếp cận đường trung bình động này, thị trường có thể phải tìm điểm cân bằng ở vùng 1060-1078 điểm và diễn biến điều chỉnh có thể cần nhiều thời gian hơn.

Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu duy trì trạng thái nắm giữ và nên đặt các lệnh trailing stoploss tại điểm hòa vốn. Đối với các hoạt động mua trading trong tuần này có thể xem xét thực hiện khi VN-Index kiểm định vùng hỗ trợ 1060-1078 điểm”.

VN-Index có thể sẽ tích lũy quanh ngưỡng 1.100 để lấy đà bật lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường đã có một nhịp giảm sâu ngay từ khi mở cửa, tuy nhiên, lực cầu đã xuất hiện kéo chỉ số lên vùng tham chiếu. VN-Index kết phiên tại mốc 1103.66 điểm, tăng 2.47 điểm so với phiên trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 10/18 ngành tăng điểm. Dịch vụ tài chính, Ô tô và phụ tùng và Hóa chất là 3 ngành có mức tăng mạnh nhất ngày hôm nay.

Về giao dịch khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên HSX, bán ròng trên HNX. Lực mua mạnh đã xuất hiện tại ngưỡng 1,100 điểm kéo chỉ số kết phiên trên ngưỡng tham chiếu. Trong những phiên giao dịch tới, chỉ số có thể sẽ tích lũy quanh ngưỡng 1.100 để lấy đà bật lên.” .

Đà hồi phục chỉ mang tính kỹ thuật khiến động lực tăng của VN-Index chưa bền vững

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường phục hồi trở lại sau phiên giảm điểm mạnh, VN-Index tăng +2,47 điểm (+0,22%), đóng cửa ở 1.103,66 điểm, trên vùng hỗ trợ 1.100 điểm. Thị trường sẽ cần nhiều thời gian để hình thành khu vực cân bằng cho quá trình tích lũy. Chúng tôi kỳ vọng nền tích lũy sẽ hình thành trên 1.100 điểm. Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, trạng thái hồi phục tích cực nếu được duy trì, chúng tôi kỳ vọng khu vực cân bằng mới để tích lũy có khả năng trong vùng 1.100 điểm -1.150 điểm. Tuy nhiên nhịp hồi phục này mang tính kỹ thuật bởi VN-Index đã đánh mất xu hướng uptrend đồng thời đà giảm sâu khiến động lực tăng có thể mạnh nhưng chưa bền vững.

Về góc nhìn trung hạn, sau giai đoạn thị trường giảm sâu, thị trường cần vận động để tiến tới vùng cân bằng mới và tích lũy lại, biên độ giao động rộng nên thời gian hình thành nền mới sẽ kéo dài. Rất có khả năng VN-Index sẽ vận động kéo dài trong khu vực 1.100 -1.150 để hình thành nền tích lũy trung hạn.

Tình hình vĩ mô trong nước mặc dù ổn định với thống kê tăng trưởng GDP các quý đang tăng dần nhưng tốc độ tăng trưởng không đạt kỳ vọng, tăng trưởng tín dụng yếu cho thấy nền kinh tế đang có khả năng hấp thụ vốn thấp, những khó khăn đối với thị trường BDS và đặc biệt là thị trường trái phiếu vẫn chưa có bước chuyển biến căn cơ. Tình hình kinh tế toàn cầu hiện cũng đang khó lường khi kinh tế toàn cầu vẫn bất ổn và tăng trưởng thấp đặc biệt là khu vực EU có nhiều nền kinh tế bước vào suy thoái như Đức, Hà Lan... Việc giá năng lượng đang có xu hướng tăng mạnh trở lại khi mùa đông đến gần cũng tạo thêm nguy cơ lạm phát tiếp tục tăng trở lại. Với tình trạng vĩ mô tốt xấu đan xen, việc thị trường hướng tới vận động tìm điểm cân bằng lại để tích lũy là phù hợp.

Thị trường trong ngắn hạn đang vận động lỏng lẻo nhưng nhịp hồi phục đã hình thành như chúng tôi dự báo, VN-Index đang test lại ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm và nếu kiểm định thành công thì có thể nối dài đà hồi phục. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân nếu chỉ số kiểm định hỗ trợ thành công tuy nhiên với tỷ trọng thấp do đây là nhịp phục hồi sau thời gian thị trường điều chỉnh giảm, có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào. Trong trung dài hạn, thị trường dù mất xu hướng uptrend nhưng sẽ đi tìm điểm cân bằng mới và tích lũy lại nên rủi ro trung dài hạn không cao. Mặt bằng giá vẫn đang ở vùng hấp dẫn do đó nhà đầu tư trung hạn có thể chờ đợi các nhịp điều chỉnh để xem xét giải ngân. Hướng giải ngân nên lựa chọn các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt, các cố phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định đang vận động trong trạng thái tích lũy hiện nay".

Xu hướng giảm điểm của VN-Index vẫn đóng vai trò chủ đạo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index mở gap giảm điểm đầu phiên trước khi dần hồi phục và đảo chiều tăng nhẹ về cuối phiên.

Việc chỉ số hình thành một cây nến xanh thân dài cho thấy lực mua chủ động tham gia khá tích cực sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ gần quanh 108x, tương ứng với MA20. Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại và lùi xuống các vùng hỗ trợ kế tiếp, gần là quanh 1065 (+-10) và sâu hơn là 1000 (+-15).

Sau khi đã bán hạ tỷ trọng về mức an toàn tại vùng kháng cự quanh 1140, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục sớm, chỉ trải lệnh mở lại từng phần vị thế ngắn hạn quanh các vùng hỗ trợ sâu”.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể thử thách lại đường trung bình 200 phiên. Đồng thời, nếu thị trường tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp thì thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên dòng tiền có thể vẫn sẽ chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới”.

Đảo chiều chưa bền vững, thị trường vẫn còn rủi ro quay lại nhịp điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

“Mở cửa giảm về sát mốc 1.085, VN-Index đã kịp hồi phục nhẹ c uối phiên với mức tăng +2,47 điểm (+0,22%) và đóng cửa tại 1.103,66 điểm. KLGD thấp hơn gần 56% so với phiên đột biến liền trước, khớp lệnh 750,8 triệu cổ phiếu.

Trên biểu đồ, nhịp hồi phục và đóng cửa trên vùng 1.100 của VN-Index vẫn chưa cho tín hiệu đáng tin cậy. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI và ADX thể hiện tiêu cực nhẹ. Góc nhìn kỹ thuật cho thấy nhịp đảo chiều chưa đủ yếu tố bền vững để VN-Index tiếp tục đi lên và thị trường vẫn còn rủi ro quay lại nhịp điều chỉnh. Trong trường hợp này, chỉ số VN-Index có thể lùi về vùng mục tiêu ngắn hạn 1.080”.

Xác suất cao thị trường vẫn sẽ biến động rung lắc sideway trong ngắn hạn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - VCBS)

“Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index bật nảy sau khi chạm đường trung bình động MA20. Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo RSI và MACD mới chỉ cho tín hiệu hình thành đáy đầu tiên nên xác suất cao thị trường vẫn sẽ biến động rung lắc sideway trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, việc chỉ báo ADX ở khung đồ thị nêu trên đã suy yếu và ở vùng thấp nên xu hướng chính của VN-Index trong các phiên tới sẽ có biến động không quá lớn. Bên cạnh đó, đường Tenkan của chí bảo ichimoku vẫn đang cắt và nằm trên đường Kijun cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn thấp.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược lướt sóng ngắn hạn các cổ phiếu đã có trong danh mục và tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu, tuy nhiên nên ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu đang thu hút tốt dòng tiền trong đó đáng chú ý nhất hiện tại đang là nhóm chứng khoán”.

Dự báo, VN-Index sẽ có những nỗ lực kiểm định lại vùng 1.110-1.115 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VietCap – VCSC)

“Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ có những nỗ lực kiểm định lại kháng cự MA10 và MA200 tại vùng 1.110-1.115 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số đóng cửa trên ngưỡng này, đà tăng sẽ được khôi phục và mở ra cơ hội tăng lên vùng 1.160-1.170 điểm cho chỉ số. Tuy nhiên, kịch bản đang có xác suất cao hơn hiện tại là VN-Index sẽ thoái lui từ kháng cự 1.110-1.115 điểm để kiểm định lại hỗ trợ MA20 tại vùng 1.085 điểm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn